04:26 ICT Thứ tư, 27/01/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin văn hóa, xã hội

Nhiều công sở, điểm giao dịch thực hiện tốt việc đeo khẩu trang

Thứ hai - 23/03/2020 10:32
Đến thời điểm này (20/3), quy định về việc bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người... theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có hiệu lực được 4 ngày. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm vui chơi giải trí (quảng trường, công viên, sân vận động, các địa điểm bán hàng ăn uống) việc thực hiện quy định này chưa nghiêm.
Siêu thị Hoa Ba chuẩn bị sẵn dung dịch rửa tay khô phục vụ khách hàng.

Siêu thị Hoa Ba chuẩn bị sẵn dung dịch rửa tay khô phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên, tại các nơi công sở, bộ phận tiếp dân, giao dịch của các cơ quan doanh nghiệp thì việc đeo khẩu trang được thực hiện khá nghiêm túc. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, ngoài thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang với cán bộ, nhân viên và khách đến làm việc; còn phát khẩu trang miễn phí, chuẩn bị sẵn nước rửa tay khô và bố trí nhân viên nhắc nhở khách sử dụng để đảm bảo an toàn.

Các cơ quan đơn vị thực hiện tốt quy định trên phải kể đến: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bưu điện tỉnh; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy ban MTTQ tỉnh... Một số đơn vị phục vụ dung dịch rửa tay khô: Siêu thị Hoa Ba, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng nghề Điện Biên)...

Đây là giải pháp hiệu quả, thể hiện tinh thần đoàn kết “một việc làm nhỏ ý nghĩa lớn” của Điện Biên nói riêng và toàn người dân Việt Nam nói chung trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.

Dưới đây là một vài hình ảnh mà phóng viên ghi nhận:

 


Nhân viên và khách hàng đến giao dịch tại Ngân hàng Viettinbank thực hiện tốt quy định
sử dụng khẩu trang nơi công cộng, tập trung đông người.
Cán bộ Bộ phận Một cửa phường Tân Thanh, TP. Điện Biên Phủ
đeo khẩu trang khi tiếp công dân.

 

Tác giả bài viết: Hà Loan

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn