17:21 ICT Thứ tư, 26/02/2020

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch » Ẩm thực

Gạo tám Điện Biên: đặc sản vùng Tây Bắc

Thứ sáu - 10/07/2015 08:58
Điện Biên có điều kiện thích hợp cho cây lúa sinh sôi và phát triển đến lạ lùng. Không biết từ khi nào cây lúa, hạt gạo Điện Biên đã thơm ngon khác lạ. Gạo tám Điện Biên đã nổi danh khắp gần xa và trở thành một loại gạo đặc sản của vùng núi Tây Bắc.
        Gạo tám Điện Biên có đặc điểm rất riêng: Hạt bầu nhỏ, dài đều, căng bóng, mầu đục không giống như gạo tám nơi khác. Khi vốc gạo lên, từng hạt gạo chảy qua kẽ ngón tay vẫn thấy mùi thơm của hạt gạo lưu lại trên tay. Khi nấu thành cơm, tỏa mùi thơm hấp dẫn.

 
         Gạo tám Điện Biên có vị thơm, dẻo, ngọt lành bởi cây lúa tám được gieo trồng trên mảnh đất màu mỡ nổi tiếng của cánh đồng Mường Thanh, được tưới bằng dòng nước từ sông Nậm Rốm chở nặng phù sa. Nhờ vậy, gạo tám Điện Biên đã trở thành một đặc sản của vùng núi Tây Bắc mà không nơi nào có được. Gạo tám Điện Biên từ lâu đã trở thành một trong những thương hiệu gạo có giá trị kinh tế cao và là sản phẩm được các bà nội trợ yêu thích. Đây cũng là một món quà mà du khách nên lựa chọn để làm quà cho gia đình và người thân sau chuyến du lịch tại Điện Biên./.

Tác giả bài viết: Dương Hiền - Phường Mường Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn