13:13 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Bầu cử ĐBQH và HDNDcác cấp

Đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào thực hiện chương trình hành động

Thứ sáu - 18/06/2021 08:30 View: 54
Chiều 17/6, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo hình thức trực tuyến.
Các tập thể có thành tích trong công tác bầu cử nhận Giấy khen của UBND thành phố Điện Biên Phủ.

Các tập thể có thành tích trong công tác bầu cử nhận Giấy khen của UBND thành phố Điện Biên Phủ.

Đánh giá tại hội nghị cho thấy, Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBBC các phường, xã triển khai thực hiện công tác bầu cử đúng quy định; kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình tổ chức bầu cử. Các cơ quan đơn vị đã nêu cao tinh thần chủ động, tự giác khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức tham gia công tác bầu cử, tăng cường sự phối hợp trong việc triển khai các nhiệm vụ bầu cử… 
    

UBBC thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, việc triển khai công tác bầu cử tại 12/12 xã, phường... qua đó đã phát hiện, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, khắc phục và sửa chữa nhiều thiếu sót trong quy trình chuẩn bị và tiến hành bầu cử. Công tác tuyên truyền bầu cử được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tổ chức 238 hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Thời điểm diễn ra cuộc bầu cử cũng là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố với 9 khu vực cách ly y tế, 2 khu vực tự cách ly. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, UBBC thành phố đã chỉ đạo UBBC các xã, phường chủ động nắm tình hình biến động của cử tri, kịp thời cấp phát bổ sung cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, kiện toàn bổ sung thành viên tổ bầu cử và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên để thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly y tế tập trung, Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ; chủ động xây dựng phương án ứng phó, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho cử tri tham gia bỏ phiếu và các thành viên tổ bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ đề nghị: Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo quy định; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cán bộ không tái cử. Đối với các đại biểu trúng cử, cần bắt tay ngay vào thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, UBND thành phố Điện Biên Phủ tặng Giấy khen cho 34 tập thể và 85 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
 

Tác giả bài viết: Sầm Phúc

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn