11:07 ICT Thứ hai, 17/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Bầu cử ĐBQH và HDNDcác cấp

Khát vọng, mong muốn đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho sự phát triển của Điện Biên

Thứ năm - 13/05/2021 08:56 View: 64
Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri phường Thanh Trường (TP. Điện Biên Phủ) với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 1 diễn ra vào sáng nay (12/5). Có mặt tiếp xúc cử tri gồm các ứng cử viên: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Hà Quang Trung, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ; Đinh Bảo Dũng, Giám đốc Sở Tài chính; Bùi Anh Tiến, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ số 6.
Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc Đoàn 1, TP. Điện Biên Phủ tặng quà cho cử tri, người dân phường Thanh Trường.

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc Đoàn 1, TP. Điện Biên Phủ tặng quà cho cử tri, người dân phường Thanh Trường.

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên có mặt tiếp xúc cử tri đều thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp tâm huyết, trí tuệ của mình cho sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững gắn với bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh của tỉnh. Kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và những kiến nghị của cử tri, của công dân, đưa tiếng nói của cử tri tới HĐND tỉnh. Đồng thời phản ánh trung thực những kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp tích cực cùng với HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương thông qua việc ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ứng cử viên Nguyễn Văn Thắng cam kết tập trung phát triển có trọng tâm, trọng điểm kết cấu hạ tầng, đầu tư xây dựng, hoàn thiện các công trình giao thông, kết cấu hạ tầng có tính kết nối lan tỏa giữa các vùng động lực, khu vực động lực; nâng cao kỷ cương trong quản lý đầu tư công; cải thiện mạnh mẽ và thực chất hơn môi trường đầu tư kinh doanh, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng giữa các doanh nghiệp nhằm thu hút doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư có khả năng tài chính, có kinh nghiệm, có khát vọng gắn bó, đồng hành với Điện Biên; phát triển dịch vụ, du lịch, phấn đấu thực hiện mục tiêu đưa ngành du lịch của tỉnh trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tiếp tục quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân dựa vào các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh…


Cử tri phường Thanh Trường kiến nghị với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh
nhiệm kỳ 2021 - 2026 Đoàn 1, TP. Điện Biên Phủ tại hội nghị.
 
Cử tri phường Thanh Trường đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên cũng như chất lượng của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026; hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử trở thành người đại biểu dân cử, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất tại địa phương. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề những tồn tại của Khu đô thị Nam Thanh Trường, công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai trên địa bàn; có giải pháp để phát triển du lịch  trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; cần nghiêm khắc xử lý cán bộ sai phạm, công tác phòng chống tham nhũng…
 
Đại diện các ứng cử viên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng bày tỏ sự trân trọng, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy trao đổi một số thông tin về dự án Khu đô thị Nam Thanh Trường tình đã họp chỉ đạo tháo gỡ tiếp tục triển khai. Về các kiến nghị liên quan tới chế độ chính sách đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai trên địa bàn, quan điểm của tỉnh là đặt mục tiêu hài hòa lợi ích của người dân; vận dụng cơ chế, chính sách đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người dân. Tiếp thu ý kiến của cử tri liên quan tới công tác phòng chống tham nhũng, công tác cán bộ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng thông tin về việc chỉ đạo tỉnh quyết liệt trong phòng chống tham nhũng, chạy chức chạy quyền; đồng thời thực hiện đổi mới trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ… nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Minh Thùy

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 2559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 503719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32378542

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên