19:09 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Bầu cử ĐBQH và HDNDcác cấp

Phát huy vai trò của già làng, người có uy tín trong tuyên truyền, vận động bầu cử

Thứ ba - 23/03/2021 07:46 View: 55
Đó là ý kiến của đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại buổi làm việc với TP. Điện Biên Phủ về công tác bầu cử, diễn ra chiều 22/3.
Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kết luận buổi làm việc với TP. Điện Biên Phủ.

Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kết luận buổi làm việc với TP. Điện Biên Phủ.

Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được TP. Điện Biên Phủ quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo đúng chủ trương lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Sau khi thống nhất với Thường trực HĐND, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, UBND TP. Điện Biên Phủ đã thành lập Ủy ban Bầu cử TP. Điện Biên Phủ do Chủ tịch UBND thành phố làm Chủ tịch. Thành lập 4 tiểu ban giúp việc cho Ủy ban Bầu cử thành phố, gồm: Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban an ninh trật tự, Tiểu ban tuyên truyền và Tiểu ban cơ sở vật chất.

Đến ngày 16/3, Ủy ban Bầu cử thành phố Điện Biên Phủ đã bàn giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố danh sách 57 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và hồ sơ các ứng cử viên. Đến ngày 18/3, TP. Điện Biên Phủ đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thống nhất danh sách 57 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố. Cấp xã, phường đã có 12/12 xã, phường tổ chức thành công hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thống nhất giới thiệu 455 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026;…


Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác đã thảo luận và trao đổi về những khó khăn trong việc thực hiện làm hồ sơ ứng cử; vướng mắc trong quy trình 3 bước; trao đổi về một số số liệu, tỷ lệ người ứng cử. Đồng thời đề nghị TP. Điện Biên Phủ làm rõ một số nội dung trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đại diện các thành viên Ủy ban Bầu cử TP. Điện Biên Phủ đã làm rõ một số vấn đề về công tác bầu cử tại các địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số; giải quyết các đơn thư, khiếu nại; công tác kiểm tra, giám sát bầu cử…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị TP. Điện Biên Phủ tiếp tục chú trọng tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu về công tác bầu cử thông qua nhiều kênh khác nhau; đặc biệt là phát huy cao độ vai trò của già làng, người có uy tín trên địa bàn để vận động các tầng lớp nhân dân tham gia bầu cử. Quan tâm, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách một cách thỏa đáng để công tác bầu cử trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đạt kết quả tốt nhất; bầu ra được những đại biểu xứng đáng, trở thành đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Tác giả bài viết: Phạm Quang

Nguồn tin: baodienbiephu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn