13:27 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Bầu cử ĐBQH và HDNDcác cấp

Phường Mường Thanh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thứ bảy - 22/05/2021 08:45 View: 122
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23-5-2021, là sự kiện chính trị quan trọng được nhân dân quan tâm. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được UBND phường Mường Thanh triển khai một cách toàn diện, nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời, đúng quy định của pháp luật, đúng hướng dẫn của Trung ương, thành phố. UBND phường Mường Thanh đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.
Phường Mường Thanh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Phường Mường Thanh sẵn sàng cho ngày bầu cử

Đi dọc các tuyến đường, ngõ phố của phường Mường Thanh nơi đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử. Danh sách chính thức, tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được niêm yết công khai, rõ ràng tại trụ sở UBND phường, tại nhà văn hóa của các tổ dân phố và tại 06 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường và được tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường, các tổ dân phố, qua đó giúp người dân lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời, niêm yết công khai, đầy đủ danh sách cử tri tại khu vực bỏ phiếu và các tổ dân phố để cử tri nắm và kịp thời chỉnh sửa những sai sót, thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân.

Phường có 6 tổ bầu cử tại 6 khu vực bỏ phiếu, đến thời điểm này trên địa bàn phường đã hoàn tất các khâu cuối cùng cho cuộc bầu cử như: Trang trí khánh tiết, chuẩn bị hòm phiếu, phát thẻ cử tri…chuẩn bị tốt các biện pháp phòng chống dịch đang diễn biến phức tạp như: phun khử khuẩn, khẩu trang, máy đo nhiệt độ, sát khuẩn tay…

 

 
Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian trước, trong và sau ngày bầu cử được Công an phường phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự phường triển khai các phương án đúng kế hoạch.

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, sự vui tươi, phấn khởi của nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường, tin tưởng rằng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Mường Thanh sẽ diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, đạt hiệu quả cao và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

 

Tác giả bài viết: Dương Hiền- Phường Mường Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn