05:05 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Bầu cử ĐBQH và HDNDcác cấp

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị hướng dẫn tổ chức lấy ý kiến và tín nhiệm cử tri

Thứ hai - 22/03/2021 07:41 View: 60
Chiều ngày 19/3, Ủy Ban MTTQ thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị hướng dẫn lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với những người ứng cử Đại biểu HĐND thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.
TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị hướng dẫn tổ chức lấy ý kiến và tín nhiệm cử tri

TP. Điện Biên Phủ: Hội nghị hướng dẫn tổ chức lấy ý kiến và tín nhiệm cử tri

Việc tổ chức lấy ý kiện nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn, giới thiệu những người xứng đáng, đại diện cho nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, đồng thời đề cao tiêu chuẩn của người đại biểu dân cử phải có phẩm chất đạo đức tốt, luôn liên hệ chặt chẽ với nhân dân, được nhân dân tín nhiệm… Theo Kế hoạch, thời gian tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri từ ngày 21/3 đến ngày 5/4/2021. Số lượng cử tri tham dự hội nghị cử tri nơi cư trú để lấy ý kiến về người ứng cử đại biểu HĐND nơi có dưới 100 cử tri thì tổ chức hội nghị toàn thể nhưng phải đảm bảo trên 50% số cử tri tham dự. Nơi có từ 100 cử tri trở lên thì phải đảm bảo ít nhất là 55 cử tri tham dự theo khoản 3, Điều 2, Nghị quyết số 1186/2021/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Những vụ việc do cử tri phản ánh đối với những người ứng cử, người tự ứng cử, Ban thường trực Ủy ban MTTQ thành phố và Ủy ban MTTQ các xã, phường, nơi có đại biểu ứng cử phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xác minh, trả lời các vụ việc mà cử tri nêu đối với người ứng đại biểu HĐND theo Điều 55. Chậm nhất ngày 5/4/2021, việc xác minh và trả lời các vụ việc mà cử tri nêu đối với người ứng cử đại biểu HĐND phải được tiến hành xong./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn