11:17 ICT Thứ hai, 17/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Bầu cử ĐBQH và HDNDcác cấp

Thành phố Điện Biên Phủ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thứ hai - 17/05/2021 09:28 View: 76
Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, hiện nay thành phố Điện Biên Phủ đã tập trung chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.
Thành phố Điện Biên Phủ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Thành phố Điện Biên Phủ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Đến nay, 100% các xã, phường thuộc thành phố Điện Biên Phủ đã hoàn thành niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp. Những ngày này, rất nhiều cử tri trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đến các khu vực bỏ phiếu để kiểm tra lại thông tin về cử tri; nhiều người dân đã cẩn thận, tỉ mỉ kiểm tra thông tin cá nhân, theo dõi danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Để thực hiện tốt công tác bầu cử, thành phố Điện Biên Phủ đã chỉ đạo tổ chức các buổi tập huấn về quy chế bầu cử, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, niêm yết danh sách cử tri, chuẩn bị hòm phiếu, khu vực bỏ phiếu… yêu cầu các thành viên ban bầu cử khu vực bỏ phiếu túc trực để tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri. Cùng với đó, thành phố đã phối hợp tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri, tại các buổi tiếp xúc các ứng cử viên trình bày Chương trình hành động của mình: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp sẽ luôn nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, thường xuyên liên hệ mật thiết với nhân dân, kịp thời, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của nhân dân đến Quốc hội, HĐND các cấp giao cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết; đồng thời, trao đổi, thảo luận thẳng thắn những vấn đề mà cử tri quan tâm. Do vậy cử tri rất tin tưởng và kỳ vọng sau khi trúng cử các đại biểu sẽ thực hiện đúng chức trách, nói phải đi đôi với làm.

Ông Đỗ Đức Ngọ, cử tri phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ cho biết được tiếp xúc với các đại biểu ứng cử vào đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, tôi rất tâm đắc về chương trình hành động của các đại biểu. Bản thân tôi sau khi được nghe rất tin tưởng, rất hoan nghênh những ý kiến và mong rằng các đồng chí sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của đại biểu quốc hội, đáp ứng được mong muốn của cử tri.

Toàn thành phố có 75 khu vực bỏ phiếu, tại các khu vực bỏ phiếu công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Điện Biên Phủ đã xây dựng các phương án đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Ông Lê Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, thành phố đã có kế hoạch, chủ động bám sát vào sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Thành ủy để đảm bảo tiến độ, thời gian, quy trình các bước thực hiện chặt chẽ từ công tác chuẩn bị nhân sự, tổ chức các hội nghị hiệp thương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như đảm bảo an ninh trật tự,…Tuy nhiên trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra hết sức phức tạp, thành phố chủ động xây dựng tình huống, kịch bản bầu cử trong tình hình dịch. Đối với các đơn vị bầu cử thành phố chỉ đạo tăng hòm phiếu lưu động cho các tổ bầu cử, trang bị quần áo bảo hộ và các điều kiện phòng dịch để đảm bảo cho công dân vẫn thực hiện đầy đủ quyền cử tri, đảm bảo an toàn sức khỏe cho tổ bầu cử…

Cùng với đó, thành phố đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân, nhất là cử tri hiểu rõ, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Quốc hội, HĐND các cấp, cũng như nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND để bầu được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào cơ quan quyền lực Nhà nước. Chú trọng công tác tuyên truyền trực quan, hiện nay, trên địa bàn thành phố nhiều tranh cổ động, cụm pa nô, áp phích, băng khẩu hiệu, cờ hồng, dây cờ, cờ Đảng, cờ Tổ quốc... được treo và trang trí trên các tuyến đường. Ngoài ra hàng ngày còn thông tin tuyên truyền về bầu cử trên Cổng thông tin điện tử của thành phố, trên sóng phát thanh của thành phố và Đài phát thanh-truyền hình của tỉnh Điện Biên để người dân tiện theo dõi, tra cứu thông tin về bầu cử…

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của toàn dân mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, trong thời gian từ nay đến ngày 23/5, thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử; chỉ đạo các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử; thường xuyên tổ chức kiểm tra, kịp thời bổ sung và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho cuộc bầu cử. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo đúng kế hoạch, thời gian quy định, cuộc bầu cử sẽ thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Phạm Anh- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 245


Hôm nayHôm nay : 2946

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 504106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32378929

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên