11:37 ICT Thứ hai, 17/01/2022

Trang nhất » Tin Tức » Bầu cử ĐBQH và HDNDcác cấp

Vì ngày hội bầu cử an toàn, thành công

Thứ ba - 11/05/2021 07:42 View: 69
Công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường, xã trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ đang được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc và chặt chẽ. Để ngày hội bầu cử thật sự trở thành ngày hội lớn và đảm bảo an toàn, công tác phòng chống dịch Covid-19 phải được đặt ở trạng thái lên giây cót, luôn sẵn sàng cho các phương án, tình huống - Đồng chí Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP. Điện Biên Phủ đặc biệt nhấn mạnh khi trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở phường Thanh Bình và các xã: Nà Tấu, Mường Phăng, Pá Khoang vào ngày 8/5.
Đồng chí Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP. Điện Biên Phủ kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Khu vực bỏ

Đồng chí Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP. Điện Biên Phủ kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Khu vực bỏ

Khẩn trương, tích cực

Dưới sự chỉ sâu sát của Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử (UBBC) TP. Điện Biên Phủ đến thời điểm này trên địa bàn đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại trụ sở UBND các phường, xã và tại những địa điểm của khu vực bỏ phiếu; đồng thời thông báo rộng rãi danh sách cử tri và việc niêm yết để nhân dân kiểm tra. Toàn TP. có 54.075 cử tri, bỏ phiếu tại 75 khu vực thuộc 12 phường, xã. Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn đã và đang tổ chức hội nghị cho các ứng cử viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đảm bảo an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19...

Tại phường Thanh Bình - nơi có 2.827 cử tri, bầu cử tại 5 khu vực bỏ phiếu. Đến nay công tác tuyên truyền trực quan, khánh tiết tại các địa điểm bỏ phiếu đã và đang được tiến hành trang trí theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Đặc biệt để đảm bảo an toàn cho đại biểu, cử tri trong ngày hội bầu cử, UBBC phường đã chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế đủ số lượng để cử tri sử dụng tại các điểm bầu cử. Phường đề nghị UBBC TP. bổ sung 5 hòm phiếu phụ để sử dụng lưu động đến từng nhà xin phiếu trong trường hợp cử tri do điều kiện sức khỏe hoặc thực hiện cách ly tại gia đình mà không thể trực tiếp đến địa điểm bỏ phiếu. Phương án đảm bảo an toàn cho thành viên các tổ lưu động, phương án phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử cũng đã được phường Thanh Bình dự tính và sẵn sàng. Đến thời điểm này trên địa bàn phường không có đơn thư khiếu nại, khiếu kiện; công tác nhân sự đại biểu ứng cử đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Dù không thuận lợi như các phường, song các xã Nà Tấu, Mường Phăng, Pá Khoang đến thời điểm này đều hoàn thành tốt công tác chuẩn bị bầu cử từ công tác tuyên truyền, phổ biến quy định cho người dân, cử tri đi bầu cử để thực hiện quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Các xã đều đã chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết tại trụ sở UBND xã và trang trí bên ngoài các khu vực bỏ phiếu. Chúng tôi tới xã Nà Tấu sáng 8/5 - đúng thời điểm Ủy ban MTTQ xã đang tổ chức hội nghị cho các ứng cử viên đại biểu HĐND TP. và đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Hội nghị diễn ra rấ sôi nổi, nhiều ý kiến, nguyện vọng của cử tri được đề đạt sau khi những người tham gia ứng cử khi trình bày chương trình vận động bầu cử, thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng vào những đại biểu sau khi trúng cử sẽ tích cực đóng góp trí tuệ, tâm huyết, thể hiện được vai trò của người đại biểu dân cử.
 


Người dân xã Nà Tấu xem thông tin về tiểu sử tóm tắt những người ứng cử ĐBQH
khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
tại khu vực bỏ phiếu số 5, trụ sở Nhà văn hóa xã.

 

Ông Mùa A Kềnh, Bí thư Đảng ủy xã Nà Tấu cho biết: Xã có 4.410 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 7 khu vực bầu cử. Để người dân hiểu được tầm quan trọng của ngày hội bầu cử, đi bỏ phiếu bầu cử đầy đủ, cùng với việc thường xuyên tuyên truyền về ngày hội bầu cử, các quy định, nguyên tắc bầu cử… trên hệ thống loa truyền thanh, xã thực hiện sớm công tác tuyên truyền trực quan băng zôn, khẩu hiệu trên các tuyến đường trục chính, các đường nhánh tới các địa điểm bỏ phiếu. Bảng tin về danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đều được đặt ở các vị trí thuận tiện để người dân, cử tri quan sát, tìm hiểu và xã cũng đã thực hiện các phương án bảo vệ an ninh trật tự tại các địa điểm bỏ phiếu; nắm tình hình, tư tưởng trong nhân dân. Người dân, cử tri đều rất mong chờ tới ngày hội bầu cử để tận tay cầm lá phiếu bầu những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Đảm bảo an toàn cho ngày hội bầu cử

Dù còn nhiều khó khăn, địa bàn rộng, nhiều bản cách xa trung tâm nên xã Pá Khoang đã chủ động công tác tuyên truyền bầu cử cho người dân trên địa bàn từ rất sớm; đồng thời khảo sát các địa điểm khu vực bỏ phiếu, lựa chọn những địa điểm phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng chí Phan Trung Dũng, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Để tiết kiệm kinh phí mà vẫn đảm bảo công tác tuyên truyền tới người dân, nhiều phần việc cán bộ xã tự làm như hàn khung sắt làm bảng tin để niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt người tham gia ứng cử; thành viên tổ tuyên truyền của xã cũng trực tiếp căng treo băng zôn, khẩu hiệu, trang trí khánh tiết tại trụ sở xã và trang trí bên ngoài các địa điểm khu vực bỏ phiếu… Trong điều kiện phòng chống dịch cấp bách, khi 2 trường hợp F1 đi từ Bệnh viện Nhiệt đới về đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định; xã còn 12 hộ đang thực hiện tự cách ly tại nhà và đang khẩn trương truy vết, xác minh thông tin, khai báo y tế đối với các trường hợp F2, F3… Để đảm bảo an toàn cho ngày hội bầu cử, xã đề xuất bổ sung các hòm phiếu phụ sử dụng khi số người thực hiện cách ly tại nhà tăng nhiều hơn.

Trực tiếp kiểm tra tại các điểm bầu cử và lắng nghe báo cáo tiến độ thực hiện công tác bầu cử của các địa phương, đồng chí Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm của các phường, xã trên địa bàn trong công tác chuẩn bị bầu cử, nhất là các xã vùng ngoài dù còn nhiều khó khăn, song đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn  bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2016. Đồng chí Chủ tịch UBND TP. lưu ý các địa phương phải tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, trang trí, khánh tiết tuyên truyền bầu cử để tạo không khí, khí thế bầu cử trong nhân dân. Cần tính toán phương án đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đi bầu cử. Với các phường, xã có người dân đang thực hiện cách ly y tế tại nhà phải tuyên truyền rõ để người dân biết và yên tâm đến ngày bầu cử vẫn được thực hiện quyền bỏ phiếu của mình bằng cách tổ lưu động hỗ trợ mang phiếu tới tận nhà phát và xin phiếu. Ở các xã vùng ngoài địa bàn chia cắt, một số bản vùng cao đi lại khó khăn phải làm tốt các phương án dự phòng sử dụng hòm phiếu lưu động phòng trường hợp đường sá sạt sụt do mưa bão, cử tri không thể tới địa điểm bỏ phiếu hoặc một số người do bệnh tật, già yếu không đi lại được… Tất cả các điều kiện này đều phải thực hiện thật tốt để đảm bảo cho ngày hội bầu cử diễn ra an toàn và thành công.
 

Tác giả bài viết: Minh Thùy

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 3264

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 504424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 32379247

Cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên