03:48 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

Đẩy nhanh tiến độ Dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Thứ ba - 27/10/2020 08:07 View: 189
Chiều nay (26/10), đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh về tiến độ thực hiện Dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên (gọi tắt là Dự án). Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, UBND TP. Điện Biên Phủ.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo tiến độ thực hiện Dự án, thời gian qua UBND tỉnh đã thường xuyên, tích cực phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, các bộ, ngành Trung ương liên quan và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) hoàn thiện các nội dung có liên quan đến việc đầu tư Dự án. Để đảm bảo Dự án sớm đầu tư theo quy hoạch được duyệt, Ban Cán sự UBND tỉnh đã đề nghị Thường trực Tỉnh ủy báo cáo làm việc và đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét giao ACV triển khai đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên theo phương án 1 do Bộ Giao thông vận tải đề xuất, sớm phê duyệt chủ trương đầu tư để làm cơ sở triển khai thực hiện Dự án trong năm 2021. Đồng thời, giao ACV đầu tư toàn bộ khu bay, khu hàng không dân dụng; Tổng Công ty quản lý bay đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh khu quản lý bay. Đối với tỉnh, hoàn thiện toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng theo quy hoạch và bàn giao mặt bằng sạch cho AVC và Tổng Công ty quản lý bay triển khai thực hiện. Các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp thực hiện hoàn thành các điểm tái định cư và công tác giải phóng mặt bằng của Dự án để bàn giao đất sạch cho AVC.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ cùng các sở, ngành đã báo cáo làm rõ một số vấn đề về nguồn vốn đầu tư, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, bố trí đất tái định cư, đồng thời kiến nghị đề xuất một số nội dung liên quan đến thực hiện Dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, UBND TP. Điện Biên Phủ trong việc thực hiện dự án, song đến nay tiến độ triển khai còn chậm so với yêu cầu đề ra. Nhấn mạnh đây là Dự án trọng điểm của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành, UBND TP. Điện Biên Phủ tập trung hoàn thiện các thủ tục cần thiết nhằm đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng, chủ động xây dựng phương án bố trí vốn cụ thể để phấn đấu thực hiện dự án trong năm 2021. Ngoài ra, cần nắm bắt tư tưởng, tình hình trong nhân dân để nhận được sự chia sẻ, đồng thuận của người dân trong thực hiện dự án, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Liên quan đến vấn đề giải phóng mặt bằng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND chỉ đạo các đơn vị liên quan chủ động xây dựng, thực hiện các phương án tối ưu để ngay sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sẽ tiến hành triển khai thực hiện Dự án.

Tác giả bài viết: Mai Phương

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn