02:26 ICT Thứ năm, 28/10/2021

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đường 60m và Hạ tầng kỹ thuật khung

Thứ hai - 04/10/2021 07:32 View: 64
Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đường 60m và dự án hạ tầng kỹ thuật khung hoàn thành trong năm 2021, đến nay TP. Điện Biên Phủ đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, thông tuyến đường 60m theo đúng tiến độ như đã cam kết.
TP. Điện Biên Phủ đang gấp rút triển khai các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công 2 dự án trọng điểm của tỉnh.

TP. Điện Biên Phủ đang gấp rút triển khai các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công 2 dự án trọng điểm của tỉnh.

Để hoàn thành 2 dự án trọng điểm: Dự án đường 60m và Hạ tầng kỹ thuật khung trong năm 2021 theo đúng yêu cầu của Ban chỉ đạo tỉnh, TP. Điện Biên Phủ đang gấp rút triển khai các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công dự án.

Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các hộ gia bàn giao mặt bằng. Đến thời điểm hiện tại, thành phố đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án đường 60m.

Lũy kế đến thời điểm này, thành phố đã nhận bàn giao mặt bằng của 210 hộ gia đình và 02 tổ chức, với diện tích hơn 105.000m2, đạt 99,95%, thông tuyến đường 60m với chiều dài trên 1.500m đạt theo đúng tiến độ như đã cam kết hoàn thành trong quý III năm 2021.

Với Dự án Hạ tầng kỹ thuật khung dọc trục 60m, thành phố đã lập và niêm yết phương án bồi thường cho gần 30 hộ dân thuộc tổ 16,17, 18 phường Him Lam. Lũy kế nhận bàn giao mặt bằng của 316 hộ/369 hộ gia đình và 2 tổ chức, với diện tích hơn 18 ha, đạt 90,6%.

Cùng với công tác giải phóng mặt bằng, thành phố cũng đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, hiện tại đơn vị thi công đang tập trung lắp đặt hào kỹ thuật, thoát nước, tuy nen ngang đường, lũy kế khối lượng ước đạt 75%, đào sử lý nền đất yếu khối lượng đạt 92%.

TP. Điện Biên Phủ xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bám sát các chỉ đạo của tỉnh để đẩy nhanh tiến độ dự án. Chủ động giải quyết theo tình hình thực tế, phấn đấu thực hiện hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng diện tích còn lại, chậm nhất trong tháng 10/2021. Đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục còn lại của dự án Hạ tầng kỹ thuật khung, phấn đấu hoàn thành trong năm 2021./.


 

Tác giả bài viết: Đào Phương - Chí Công

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên