05:46 ICT Thứ hai, 08/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

Hộ dân cuối cùng đồng thuận bàn giao mặt bằng

Thứ tư - 20/10/2021 14:25 View: 76
Chiều 19/10, Thành ủy Điện Biên Phủ tổ chức đối thoại giải quyết kiến nghị của hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Hải và bà Ngô Thị Hằng, trú tại tổ dân phố 11, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. Đồng chí Hà Quang Trung- Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ chủ trì buổi đối thoại.
Hộ dân cuối cùng đồng thuận bàn giao mặt bằng

Hộ dân cuối cùng đồng thuận bàn giao mặt bằng

Tại đây, các cơ quan liên quan đã thông tin về nguồn gốc, quá trình sử dụng đất của hộ bà Ngô Thị Hằng; về quá trình lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; quá trình đối thoại, vận động bàn giao mặt bằng và giải quyết các kiến nghị liên quan. Theo đó, hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Hải và bà Ngô Thị Hằng bị thu hồi 240,2 m2 đất thuộc thửa số 32, tờ bản đồ số 58, tổ dân phố 11, phường Him Lam. Tại phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lập ngày 28/9/2021 đối với hộ bà Ngô Thị Hằng được UBND Thành phố phê duyệt, tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ chi trả cho gia đình bà là 1 tỷ 53 triệu đồng, hộ gia đình bà đủ điều kiện được bố trí tái định cư.
 
Tại buổi đối thoại, các ý kiến của hộ gia đình bà Hằng đã được các cơ quan chức năng của thành phố tiếp thu và trả lời. Qua giải thích, làm rõ các vấn đề, gia đình bà đã nhất trí với phương án bồi thường và giao đất tái định cư của thành phố.
 
Sau khi nghe các ý kiến của hộ dân cũng như ý kiến của các đơn vị thành viên, đồng chí Hà Quang Trung, Bí thư Thành ủy đề nghị các phòng, ban liên quan tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho gia đình bà Hằng được bốc thăm đất ở tái định cư, đề nghị UBND phường Him Lam giúp đỡ gia đình tìm nơi ở tạm trong lúc gia đình chờ xây dựng nhà mới. Giao Ban chỉ huy Quân sự thành phố huy động lực lượng dân quân tự vệ, Đội trật tự đô thị bố trí xe hỗ trợ gia đình vận chuyển tài sản đến nơi ở tạm.

Đến thời điểm này, đối với dự án đường 60m, thành phố Điện Biên Phủ đã hoàn thành 100% công tác giải phóng mặt bằng./.


 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn