14:40 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

TP. Điện Biên Phủ: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc khu tái định cư số 1

Thứ hai - 13/09/2021 07:59 View: 70
Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên. Sáng 11/9, UBND thành phố Điện Biên Phủ tiến hành các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp giấy phép xây dựng cho các hộ dân đã bốc thăm đất tại khu tái định cư (TĐC) số 1, đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.
TP. Điện Biên Phủ: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc khu tái định cư số 1

TP. Điện Biên Phủ: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc khu tái định cư số 1

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên, ngay từ đầu tháng 9 các cơ quan chức năng thành phố đã tiến hành bốc thăm và giao đất tái định cư cho 193 hộ gia đình, tại khu TĐC số 1 thuộc dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên. Trong ngày 18/9 tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục triển khai đợt thứ 2 bốc thăm giao đất TĐC cho các hộ dân. Song song với việc đó, nhằm chia sẻ với những khó khăn của người dân, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan rút ngắn các thủ tục hành chính trong Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng. Cụ thể: phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ cung cấp quyết định giao đất, chuyển cho Trung tâm quản lý đất đai thành phố, trên cơ sở đó Trung tâm tiến hành rà soát các hồ sơ, chuyển thông tin thực hiện nghĩa vụ tài chính cho Chi cục thuế. Trong quá trình thực hiện, các phòng, ban thành phố đã hoàn thiện các thủ tục, cung cấp biên lai, phiếu thu tiền của các hộ dân để thực hiện việc tiếp nhận các hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính và tiến hành cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sau đó 3 ngày.
 
Ông Lê Tiến Dũng- Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ chia sẻ: Nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống, có vị trí đất để triển khai xây dựng nhà và từng bước ổn định cuộc sống, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan rút ngắn các thủ tục hành chính. UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện song song các thủ tục, tiến hành đối trừ đất cho người dân phải thực hiện giao đất TĐC cũng như đất có thu tiền. Sau đó hoàn thành nghĩa vụ tài chính của người dân đối với nhà nước, thành phố thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, Giấy phép xây dựng cho người dân,  phấn đấu trong vòng 3 ngày thì công tác cấp sổ đỏ cũng như cấp Giấy phép xây dựng sẽ được hoàn thành.
 
Song song với việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, UBND thành phố tiến hành các thủ tục cấp Giấy phép xây dựng, hướng dẫn người dân xây dựng nhà ở đúng quy định và quy hoạch. Ông: Trần Đức Thạnh, tổ dân phố 1, phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ chia sẻ: Nhận được thông báo của UBND phường đến làm các thủ tục về đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở tài sản gắn liền với đất. Khi đến làm thủ tục tôi với mọi người cảm thấy đều được các cơ quan chính quyền, cơ quan chuyên môn đất đai thành phố đã tạo điều kiện rất tốt để chúng tôi hoàn thành các thủ tục. Tôi mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan chuyên môn, chính quyền thành phố tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ bà con, để bà con sớm có điều kiện xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Với những chuyển biến tích cực trong việc cải cách thủ tục hành chính cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, cấp Giấy phép xây dựng cho các hộ dân, thời gian tới các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền thành phố Điện Biên Phủ tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh tiến độ bàn giao nền tái định cư và hoàn tất các quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật để người dân được xây nhà ở, sớm ổn định cuộc sống./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn