04:15 ICT Thứ sáu, 17/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

TP. Điện Biên Phủ: Đối thoại với các hộ dân thuộc phường Noong Bua

Thứ hai - 02/08/2021 14:24 View: 52
Chiều 01/8/2021, UBND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị đối thoại, giải đáp các kiến nghị, vướng mắc của 29 hộ dân thuộc bản Phiêng Bua, bản Noong Bua- phường Noong Bua có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án Hạ tầng kỹ thuật khung. Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Chử Thị Thủy- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Phạm Văn Sỹ- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ.
TP. Điện Biên Phủ: Đối thoại với các hộ dân thuộc phường Noong Bua

TP. Điện Biên Phủ: Đối thoại với các hộ dân thuộc phường Noong Bua

Trước đó, UBND phường Noong Bua đã tổ chức cuộc họp với các hộ dân thuộc vùng giải tỏa và đã báo cáo UBND thành phố về các ý kiến, kiến nghị của người dân.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã trực tiếp trả lời các kiến nghị của 29 hộ dân theo báo cáo tổng hợp của phường Noong Bua. Theo đó, thành phố đã chia thành 4 nhóm vấn đề (Nhóm 1: Những hộ chưa nhận tiền hoặc nhận 01 phần, chưa bàn giao mặt bằng. Nhóm 2: Những hộ đã nhận tiền nhưng chưa giao mặt bằng. Nhóm 3: Những hộ đã nhận tiền, bàn giao mặt bằng, chưa tháo dỡ. Nhóm 4: những hộ đã nhận tiền, bàn giao mặt bằng, chưa di chuyển hoặc đã di chuyển nhưng còn kiến nghị như: Cấp 01 suất đất theo diện thu hồi nhiều diện tích; đề nghị cấp đất tái định cư cho con (giao đất có thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá); cấp đất làm nhà sàn 275m2 thay vì 225m2 như quy định; hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở (đang ở tạm, khi Nhà nước yêu cầu sẽ tháo dỡ)…).  
                          
Thông qua buổi đối thoại, lãnh đạo thành phố Điện Biên Phủ đã trực tiếp lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân có đất bị thu hồi. Đồng thời giải thích rõ cho các hộ dân từng vấn đề liên quan đến quy trình, trình tự, thủ tục thu hồi đất và yêu cầu các phòng, ban thành phố, phường Noong Bua tiếp tục phối hợp với các hộ dân, kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng thủ tục, quy định, tạo điều kiện tối đa cho người dân trong khuôn khổ pháp luật. Lãnh đạo thành phố cũng bày tỏ mong muốn người dân đồng thuận, nhanh chóng nhận tiền, di dời, bàn giao mặt bằng, phối hợp và ủng hộ chính quyền sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để dự án được triển khai theo đúng kế hoạch, góp phần xây dựng thành phố Điện Biên Phủ văn minh, hiện đại./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn