16:23 ICT Thứ hai, 15/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

TP. Điện Biên Phủ: Họp bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Thứ ba - 07/09/2021 15:00 View: 65
Chiều ngày 6/9, Thường trực Thành ủy Điện Biên Phủ giao ban thường kỳ bàn và triển khai một số nội dung công việc trong thời gian tới. Trong đó, việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn Thành phố đã được thảo luận, đưa ra các giải pháp để khẩn trương thực hiện. Đồng chí Hà Quang Trung- Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Điện Biên Phủ chủ trì cuộc họp.
TP. Điện Biên Phủ: Họp bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

TP. Điện Biên Phủ: Họp bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Năm 2021, Thành phố Điện Biên Phủ triển khai công tác giải phóng mặt bằng đối với 3 dự án trọng điểm gồm: Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên, Dự án đường 60m và Dự án Hạ tầng kỹ thuật khung dọc trục đường 60m. Quá trình thực hiện, các cơ quan, đơn vị liên quan đã vào cuộc tích cực, đảm bảo tuân thủ các quy trình theo đúng Luật định, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn phát sinh và giải quyết ý kiến phản ánh của một số hộ dân trong các vùng dự án đảm bảo đúng trình tự, thủ tục. UBND Thành phố tổ chức họp đánh giá tiến độ hàng tuần để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện. Khối MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội vào cuộc tích cực, tuyên truyền, vận động, giải thích, nhân dân vùng dự án cơ bản đồng thuận, ủng hộ các dự án vì lợi ích chung và sự phát triển chung của Thành phố. Tuy nhiên, trong các dự án, tiến độ GPMB cũng còn những vướng mắc. Tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo UBND Thành phố, các phòng, ban chuyên môn, các phường liên quan đã thông tin chi tiết các vướng mắc, thống nhất các giải pháp để thực hiện đối với từng Dự án cụ thể.

Sau khi nghe ý kiến của các phòng, ban chuyên môn, các phường có liên quan, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận vai trò của cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể thành phố, các xã, phường về những kết quả đạt được trong công tác GPMB thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, khối lượng công việc của thành phố còn nhiều, vì vậy yêu cầu trong thời gian tới, cần tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt hơn nữa để sớm đạt tiến độ đề ra. Đồng chí yêu cầu cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở phải vào cuộc, cấp uỷ, chính quyền các địa phương nâng cao vai trò trách nhiệm, trước hết là trách nhiệm người đứng đầu địa phương, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu tầm quan trọng của việc GPMB, nhất là các hộ có kiến nghị không chịu nhận tiền đền bù, hỗ trợ. Khẩn trương hoàn thiện khu tái định cư để sớm di dời dân, tập trung chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng một cách nhanh nhất, kịp thời nhất; điểm tái định cư đủ điều kiện giao đất nhanh chóng cho người dân bốc thăm trên sơ đồ, giao đất trên thực địa. Phối hợp lập hồ sơ để cưỡng chế đối với các hộ cố tình không chấp hành./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên