07:06 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

TP. Điện Biên Phủ: Nhận bàn giao mặt bằng dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên.

Thứ tư - 02/06/2021 05:54 View: 69
gày 31/5, UBND thành phố tiến hành nhận bàn giao mặt bằng sớm của hộ gia đình bà Phan Thị Thu Phương tổ dân phố 2, phường Thanh Trường, thuộc dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Sau khi tuyên truyền, vận động gia đình bà Phan Thị Thu Phương đã tự nguyện tháo dỡ phần công trình nhà ở để đơn vị thi công tiến hành thu dọn mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thực hiện dự án. Gia đình bà Phương là hộ gia đình đầu tiên trên địa bàn thành phố thực hiện việc bàn giao mặt bằng sớm để thực hiện dự án, trước khi có quyết định thu hồi đất.
 

 
Thời điểm này, Thành phố đang vào cuộc với quyết tâm cao nhất là vận động, thuyết phục nhân dân đồng tình ủng hộ Nhà nước trong thực hiện dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên, hạn chế tối đa việc phải cưỡng chế GPMB. Nếu thấy còn những vấn đề vướng mắc của người dân mà thành phố có thể giải quyết được theo đúng thẩm quyền thì Hội đồng GPMB thành phố sẽ vận dụng hết mức để có lợi cho người dân, không để nhân dân phải chịu thiệt thòi. Theo báo cáo, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 1.000 hộ dân và 22 đơn vị bị ảnh hưởng bởi dự án. Trong đó đã có nhiều hộ gia đình đăng ký thực hiện bàn giao mặt bằng sớm. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, thành phố sẽ sớm hoàn thành việc giải phóng mặt bằng xong trước quý II/2021./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn