20:22 ICT Thứ bảy, 25/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

TP. Điện Biên Phủ: Tổ chức bốc thăm ô đất tái định cư

Thứ năm - 09/09/2021 07:59 View: 40
Ngày 8/9/2021, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức thực hiện bốc thăm ô đất tái định cư (TĐC) hoặc giao đất ở có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá theo quy hoạch thuộc dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên cho 159 hộ dân đầu tiên có đất bị thu hồi, đã được phê duyệt bố trí tái định cư, tại điểm TĐC số 1.
TP. Điện Biên Phủ: Tổ chức bốc thăm ô đất tái định cư

TP. Điện Biên Phủ: Tổ chức bốc thăm ô đất tái định cư

Theo đó, 159 hộ dân đầu tiên trong vùng dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên, thuộc tổ dân phố 1, 2- phường Thanh Trường được tham gia bốc thăm vị trí nhận suất đất tái định cư thuộc khu TĐC số 1. Các đối tượng ưu tiên theo thứ tự bốc thăm gồm: Gia đình chính sách, người có công; những gia đình đã bàn giao mặt bằng sớm cho chủ đầu tư... Các hộ đã đăng ký theo đúng quỹ đất tái định cư được phê duyệt giá đất cụ thể để tính bồi thường và tái định cư của dự án. Việc tổ chức bốc thăm giao đất tái định cư cho 159 hộ dân đầu tiên được thực hiện công khai, minh bạch trước sự chứng kiến của UBND thành phố, các phòng ban, đoàn thể thành phố, phường Thanh Trường và các hộ gia đình, cá nhân tham gia bốc thăm.
 

Người dân bốc thăm ô đất tái định cư
 
Sau khi thực hiện bốc thăm vị trí, nhận đất tái định cư, các hộ dân tiến hành kê khai thủ tục để hoàn thiện hồ sơ và nộp tiền sử dụng đất. Trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ ban hành Quyết định giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo quy định trong thời gian sớm nhất để các hộ dân xây dựng nhà, ổn định cuộc sống./.

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn