07:00 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

TP. Điện Biên Phủ: Tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ người dân để thực hiện dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Thứ năm - 24/06/2021 07:46 View: 71
Ngày 23/6, UBND thành phố Điện Biên Phủ tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 8 cho người dân di chuyển các ngôi mộ tại nghĩa trang Cộng Hòa để thực hiện dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.
Người dân nhận tiền chi trả bồi thường tại Nhà văn hóa phường Thanh Trường

Người dân nhận tiền chi trả bồi thường tại Nhà văn hóa phường Thanh Trường

Trong khu vực dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên có trên 800 ngôi mộ tại nghĩa trang Cộng Hòa, với tổng diện tích đất thu hồi trên 8.100m2. Đến nay, Trung tâm Quản lý đất đai thành phố và các đơn vị liên quan đã hoàn thành công việc kiểm tra, công khai phương án bồi thường cho 429 hộ dân. Tổng số tiền bồi dưỡng, hỗ trợ để di chuyển các ngôi mộ trong dự án là hơn 12 tỷ đồng. Theo đó, trong đợt 8 này các hộ gia đình, cá nhân đồng thuận với bồi thường, hỗ trợ 2 triệu đồng/1 mộ, với tổng số tiền 1,6 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm này, trong tổng số trên 800 ngôi mộ, đa số thân nhân của các gia đình đã thực hiện di chuyển, an táng tại địa điểm mới.  UBND thành phố tiếp tục vận động những gia đình còn lại thực hiện công việc di chuyển, chỉ đạo  Trung tâm Quản lý đất đai thành phố và các đơn vị liên quan  tập trung thực hiện công việc đền bù, chi trả tiền cho người dân bảo đảm công khai, minh bạch, đúng tiến độ.

Theo kế hoạch việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ phương án di dời nghĩa trang Cộng hòa sẽ được thực hiện trong 3 ngày từ ngày 23/6-25/6/2021./.


Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn