00:18 ICT Thứ năm, 21/10/2021

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

TP. Điện Biên Phủ: Tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả

Thứ tư - 29/09/2021 14:25 View: 48
Ngày 28/9, UBND thành phố phối hợp với Chi cục thi hành án dân sự thành phố Điện Biên Phủ tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 01 hộ dân trú tại tổ dân phố 10, phường Thanh Trường, thuộc khu đất đã được quy hoạch để xây dựng điểm tái định cư C13.
Hội đồng cưỡng chế thông qua các quyết định

Hội đồng cưỡng chế thông qua các quyết định

Thực hiện quyết định số 34/QĐ-CCTHADS ngày 27/7/2021 của Chi cục thi hành án dân sự thành phố về việc cưỡng chế buộc tháo dỡ và chuyển giao quyền sử dụng đất. Quyết định số 34/QĐ-CCKPHQ ngày 14/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Theo Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ gia đình ông Đoàn Văn Chín, do ông Chín là chủ hộ, có địa chỉ ở Tổ 10, phường Thanh Trường có hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình làm nhà bằng khung sắt mái tôn để ở tại đô thị, không có giấy phép xây dựng. Tổng diện tích công trình xây dựng trên 225,5m2, trong đó 100m2 diện tích công trình của ông Đoàn Văn Chín phải tháo dỡ và chuyển giao cho bà Nguyễn Thị Lan, theo bản án số 18/2019/DS-PT ngày 13/11/2019 của toàn án nhân dân tỉnh Điện Biên. Diện tích công trình xây dựng còn lại cần được khắc phục là 118,1m2, công trình xây dựng nhà khung sắt, mái lợp tôn vào đất đã được quy hoạch xây dựng điểm TĐC C13, làm ảnh hưởng đến việc giải phóng mặt bằng để thực hiện xây dựng điểm tái định cư C13 thuộc Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên. Biện pháp khắc phục hậu quả phải thực hiện là buộc gia đình ông Chín phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Trước đó, UBND thành phố đã chỉ đạo phường Thanh Trường và các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để hộ gia đình ông Chín tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý đất đai, xây dựng. Tuy nhiên, hộ gia đình ông Chín không chấp hành các quy định của pháp luật, cố tình không khắc phục hậu quả, khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Căn cứ vào Quyết định cưỡng chế, UBND thành phố đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Ngay trong buổi sáng thực hiện cưỡng chế, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi tình huống, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các đơn vị, thành viên; công tác cưỡng chế được thực hiện đúng quy định pháp luật, đảm bảo an toàn về người và phương tiện tham gia cưỡng chế, ANTT được đảm bảo.

 

 
Quá trình cưỡng chế hoàn thành đúng kế hoạch, không có tình huống phát sinh ngoài dự kiến. Đến 11 giờ sáng 28/9, toàn bộ công tác cưỡng chế giải phóng mặt bằng được hoàn thành, toàn bộ phần tài sản thu giữ của gia đình của ông Chín được UBND thành phố bàn giao cho UBND phường Thanh Trường quản lý.

Việc áp dụng biện pháp cưỡng chế, phá dỡ các công trình trái phép nhằm lập lại trật tự kỷ cương, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Qua đó, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn./.


 

Tác giả bài viết: Thanh Hoa-Thanh Tùng, Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên