12:38 ICT Chủ nhật, 02/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Các công trình giao thông trọng điểm

Thành phố Điện Biên Phủ: Cơ bản hoàn thành các điểm tái định cư nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên

Thứ hai - 09/08/2021 07:55 View: 99
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, tính đến thời điểm này các điểm tái định cư thuộc Dự án nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã cơ bản hoàn thành hạ tầng kỹ thuật.
Nhà thầu đang thi công đường giao thông điểm tái định cư số 3

Nhà thầu đang thi công đường giao thông điểm tái định cư số 3

        Dự án tái định cư bao gồm các hạng mục: San nền các lô đất, xây dựng hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống cấp nước và cấp điện sinh hoạt, điện chiếu sáng… Điểm tái định cư số 1 các ô đất đã thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đạt 95%, có 562 ô đất đủ điều kiện giao đất tái định cư cho các hộ. Điểm tái định cư số 3 với hơn 200 ô đất, hệ thống giao thông đã dải cấp phối đá dăm và đang tiến hành dải thảm nhựa, hệ thống cấp điện, cấp nước hoàn thành đạt 90%. Điểm tái định cư C13 mở rộng có 173 ô đất, các hạng mục kỹ thuật đã hoàn thành đạt 98% đủ điều kiện để bàn giao đất ở cho các hộ thuộc diện tái định cư.
 
        Mặc dù quá trình triển khai xây dựng các dự án tái định cư không thuận lợi về công tác giải phóng mặt bằng, thời tiết mưa nhiều ảnh hưởng đến việc thi công xây dựng của các nhà thầu. Nhưng do có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND thành phố Điện Biên Phủ các phòng ban chức năng vào cuộc, các điểm tái định cư nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã cơ bản hoàn thành theo kế hoạch./.


Tác giả bài viết: Quang Sai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn