11:45 ICT Thứ hai, 03/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng Đảng

Chi bộ tổ dân phố 6 Mường Thanh, tổng kết công tác năm 2017

Thứ hai - 15/01/2018 20:47 View: 2466
Ngày 13/01/2018, Chi bộ tổ dân phố 6 Mường Thanh - thuộc Đảng bộ phường Mường Thanh - thành phố Điện Biên Phủ tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có đồng chí Bùi Thị Khanh - Phó Chủ tịch UBND phường Mường Thanh, 37 đảng viên hưu trí và 73 đảng viên đương chức sinh hoạt tại nơi cư trú theo quy định 76 của BCH Trung ương Đảng.
Đ/c Bùi Thị Khanh- PCT UBND phường Mường Thanh phát biểu tại  Hội nghị

Đ/c Bùi Thị Khanh- PCT UBND phường Mường Thanh phát biểu tại Hội nghị

       Tại hội nghị, đồng chí Vi Xuân Chựa -  Bí thư Chi bộ tổ dân phố 6 đã trình bày báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ năm 2017, triển khai nhiệm vụ  năm 2018. Theo đó năm 2017, Chi bộ  tổ dân phố 6 đã động viên khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế theo hướng thương mại, dịch vụ, hầu hết các hộ gia đình trong phố đều tận dụng mặt bằng hiện có để sản xuất kinh doanh, hiện nay tổ dân phố không còn hộ nghèo, hộ giàu tăng. Thu nhập bình quân đạt 30 triệu đồng/người/năm. Công tác an ninh trật tự được tăng cường, trong năm tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định, không có tụ điểm cờ bạc, ma túy, mại dâm.

       Trong công tác thực hiện quy chế dân chủ được Chi bộ chỉ đạo thực hiện tốt, mọi công việc liên quan tới lợi ích chung được tổ chức công khai để nhân dân được tham gia ý kiến thống nhất, từ đó đảng viên và nhân dân đều yên tâm phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Thực hiện nghiêm túc quy định những điều đảng viên không được làm; phát hiện, ngăn ngừa, đấu tranh với những biểu hiện về tư tưởng và hành động (nói, viết, làm...) trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

        Trong năm 2017, Chi bộ tổ dân phố 6 đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của cộng đồng dân cư đạt kết quả theo Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra. Công tác xây dựng Đảng được Chi bộ thường xuyên quan tâm chú trọng, phương thức lãnh đạo của Chi uỷ có nhiều điểm mới, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, nâng cao vai trò của các tổ chức quần chúng, xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất.

         Theo kết quả đánh giá phân loại chất lượng chi bộ, đảng viên năm 2017, Chi bộ có 37 đảng viên (Miễn sinh hoạt 05 đồng chí; không đủ thời gian phân loại 01 đồng chí). Dự phân loại 31 đồng chí, trong đó  27 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, và 04 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đề nghị công nhận đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

        Phát huy kết quả đạt được năm 2017 và khắc phục những tồn tại. Trong mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo năm 2018, Chi bộ đề ra 8 mục tiêu và 4 giải pháp cụ thể mà tập thể chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Khanh- Phó Chủ tịch UBND phường Mường Thanh đã biểu dương những kết quả mà Chi ủy, đảng viên trong chi bộ đã đạt được trong năm 2017, đồng thời gợi ý một số biện pháp, giải pháp để Chi ủy, đảng viên Chi bộ cần thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018./.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn