09:26 ICT Chủ nhật, 25/10/2020

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng Đảng

Đảng bộ P. Tân Thanh: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên.

Thứ ba - 29/10/2019 09:51
Giai đoạn 2015 - 2020 Đảng bộ phường Tân Thanh có 31 Chi bộ, sau khi sáp nhập Tổ dân phố, hiện nay Đảng bộ có 16 Chi bộ, trên 700 đảng viên. Trong đó 10 Chi bộ TDP với 543 đảng viên; 6 Chi bộ cơ quan, trường học với trên 150 đảng viên.


Đảng ủy tặng Giấy khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ năm 2018
 
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, với các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường, đã tiến hành 2 kỳ đại hội 2015 - 2017 và 2017- 2020. Mỗi kỳ Đại hội là một dịp để củng cố, kiện toàn, tăng tỷ lệ đảng viên trẻ tuổi và đảng viên nữ  từ 10 - 15%, phần lớn chi ủy viên đã qua đào tạo, bồi dưỡng, trải qua thực tiễn trước khi đảm đương nhiệm vụ ở Chi bộ.  Chấp hành Điều lệ Đảng, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn dẫn của cấp trên, 100 % Chi bộ đã xây dựng quy chế hoạt động toàn khóa, phân công nhiệm vụ cho chi ủy viên, đảng viên. Đảng ủy kịp thời chỉ đạo, chỉ định bổ sung khi có biến động về nhân sự với 4 chi ủy viên, 3 Bí thư Chi bộ.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ quan tâm lãnh đạo các Chi bộ trong việc duy trì và chấp hành nề nếp sinh hoạt Chi bộ. Đề cao trách nhiệm chi ủy, đảng viên trong sinh hoạt Chi bộ. Các Chi bộ chủ yếu sử dụng 2 hình thức sinh hoạt: Sinh hoạt định kỳ, học tập  quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết và sinh hoạt chuyên đề đi sâu vào học tập, thảo luận các vấn đề đã chọn. Đảng ủy thực hiện việc phân công Đảng ủy viên phụ trách các Chi bộ. Với các Chi bộ cơ quan, trường học Đảng ủy yêu cầu không gắn sinh hoạt Đảng với nội dung sinh hoạt công tác chuyên môn. Với các Chi bộ Tổ dân phố, Đảng ủy yêu cầu giữ nghiêm quy định trong sinh hoạt, đảm bảo thời gian, khắc phục tư tưởng ngại sinh hoạt Đảng, hoặc vin vào các lý do không chính đáng mà Đảng viên vắng mặt trong sinh hoạt. Trong sinh hoạt, từng Chi bộ lựa chọn nội dung sinh hoạt, đảm bảo tính thiết thực. Về cơ bản các Chi bộ đảm bảo duy trì sinh hoạt theo quy định, nội dung được chuẩn bị đúng, đủ theo hướng dẫn của Đảng ủy. Theo đó xác định nội dung trọng tâm cần trao đổi, thảo luận trong hội nghị. Các Chi bộ thực hiện nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ. Kiên quyết chống bệnh thành tích, nể nang, né tránh, ngại va chạm trong sinh hoạt Đảng. Các kết luận, Nghị quyết kỳ họp được biểu quyết, thông qua; sau đó giao Chi ủy, Chi bộ, đảng viên triển khai thực hiện.

Trên cơ sở nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ và Đảng viên, qua đánh giá xếp loại hàng năm có trên 95% tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, không có chi bộ yếu kém; trên 95% đảng viên đủ hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ)./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn