11:14 ICT Thứ ba, 04/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng Đảng

Ghi nhận ở Đảng bộ phường Him Lam nhiệm kỳ 2010-2015

Thứ sáu - 08/05/2015 15:26 View: 585
Phường Him Lam ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ với diện tích tự nhiên 617,8 ha, dân số có 10.541 người gồm 13 dân tộc anh em cùng sinh sống tại 23 tổ dân phố và 3 bản. Đảng bộ phường có 539 đảng viên sinh hoạt tại 33 Chi bộ. Trên địa bàn phường có 1.125 đảng viên đương chức đang cư trú, sinh hoạt theo Quy định 76 của Bộ Chính trị.
           Trong nhiệm kỳ qua, phường luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành uỷ – HĐND – UBND thành phố và sự giúp đỡ tạo điều kiện của các Ban xây dựng Đảng; các phòng, ban chuyên môn của UBND thành phố. Bên cạnh đó, phường có tiềm năng đất đai rộng, nhân lực dồi dào, tình hình kinh tế- xã hội tiếp tục phát triển, các dự án trên địa bàn từng bước được thực hiện, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phường được Trung ương, Tỉnh và Thành phố đầu tư xây dựng nhiều công trình hạ tầng kinh tế – xã hội.  Đảng viên, cán bộ và nhân dân các dân tộc đoàn kết, hệ thống chính trị hoạt động có hiệu quả đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, khắc phục khó khăn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ.
          Trong nhiệm kỳ V Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo cụ thể hoá mục tiêu nhiệm vụ Đại hội đề ra và các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân kết hợp sự chỉ đạo tạo điều kiện của Thành uỷ và các phòng, ban chuyên môn của Thành phố cùng với sự cố gắng quyết tâm của toàn hệ thống chính trị đã tổ chức thực hiện thắng lợi 14/14 mục tiêu Đại hội đề ra; Kinh tế phát triển đa dạng đúng hướng, đúng cơ cấu do Đại hội V đề ra. Bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, đời sống tinh thần của nhân dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đạt 28.500.000đ/người/ năm; Thu ngân sách trên địa bàn phường tăng 3,2 lần so với nhiệm kỳ trước; Văn hoá xã hội: Có nhiều tiến bộ, sự nghiệp giáo dục ở nhà trường, cộng đồng phát triển đã góp phần nâng cao trình độ dân trí. Phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư phát triển rộng, hiệu quả, các vấn đề xã hội được giải quyết tốt, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, phòng chống tệ nạn xã hội có hiệu quả, thực hiện các chính sách xã hội tốt, đời sống tinh thần, vật chất được nâng lên; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định: Tiềm lực quốc phòng an ninh được tăng cường, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh được củng cố phong trào toàn dân tham gia bảo vệ tổ quốc được duy trì có hiệu quả; Hệ thống chính trị luôn được củng cố kiện toàn hoạt động có hiệu quả; vai trò lãnh đạo của Đảng được nâng cao, chất lượng đội ngũ đảng viên và đoàn viên, hội viên chuyến biến mạnh.
          Đồng chí Trần Xuân Phương - Bí thư Đảng bộ phường cho biết, có được kết quả đáng mừng như vậy là do: Đội ngũ cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác chấp hành, tích cực tham gia học tập nâng cao trình độ, rèn luyện phẩm chất đạo đức ý thức tổ chức kỷ luật khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trên các lĩnh vực; Đảng uỷ, các Chi uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội đã tích cực đổi mới nội dung phương pháp lãnh đạo tổ chức thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức, các tổ chức đã xây dựng được quy chế, chương trình hành động và tự giác thực hiện theo quy chế, chương trình đề ra; Xây dựng được tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong sinh hoạt học tập, đã nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình thẳng thắn, giúp đỡ nhau, thái độ tiếp thu phê bình sửa chữa khuyết điểm của đội ngũ cán bộ tốt; Đảng uỷ đã nắm sát tình hình để đề ra Nghị quyết lãnh đạo phù hợp, tăng cường kiểm tra đôn đốc, tích cực vận động nhân dân thực hiện nên đạt kết quả tốt. Bên cạnh đó duy trì tốt việc phát động các phong trào thi đua, động viên nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình, thúc đẩy phong trào động viên đông đảo nhân dân tham gia phát huy nội lực tranh thủ được thời cơ nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.
        Nhiệm kỳ này, đảng bộ phường Him Lam tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ và sự điều hành của chính quyền, tạo điều kiện cho mọi thành phần kinh tế phát triển, nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất cho nhân dân các dân tộc trong phường, gắn xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ANCT – trật tự ATXH. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Xây dựng phường văn minh, giàu mạnh, góp phần cùng với các xã, phường khác đưa thành phố ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Thu Hằng-Đài thành phố ĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên