20:41 ICT Thứ sáu, 19/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng Đảng

Những người công nhân học tập và làm theo lời Bác

Thứ hai - 18/01/2016 08:25 View: 682
Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề của năm 2015: "Trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh" được Chi bộ Công ty cổ phần môi trường đô thị và xây dựng tỉnh Điện Biên coi đây là chủ đề xuyên suốt trong nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Đảng bộ công ty trong sạch vững mạnh.

        Trong buổi làm việc với Chi bộ Công ty cổ phần môi trường đô thị và xây dựng Tỉnh Điện Biên, chúng tôi nhận thấy từ khi công ty chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước sang cổ phần hóa, công tác điều hành, chỉ đạo mọi công việc thực hiện khá hiệu quả. Xác định là doanh nghiệp tự làm, tự điều hành và trả lương cho người lao động trên cơ sở khoán tới từng người, từng việc và từng bộ phận, nhằm đáp ứng nhu cầu của người lao động và lợi ích của doanh nghiệp. Đó là phương châm hướng tới của doanh nghiệp trong 2 năm trở lại đây khi được cổ phần hóa. Công ty đã xác định lấy việc học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh là một trong những nội dung để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh của cán bộ, đảng viên, công nhân trong đơn vị.

        Chi bộ Công ty có 24 đảng viên, gần 170 cán bộ công nhân viên, người lao động, quản lý dàn trải ở 5 đơn vị huyện thị trong toàn tỉnh. Chi bộ đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động được học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đối với tổ đội vệ sinh môi trường ở xa trung tâm, Chi bộ đã phô tô tài liệu để phát tới người lao động nghiên cứu học tập. Chỉ đạo các phòng ban, tổ đội, đăng ký kế hoạch năm gắn với học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi đảng viên đăng ký một việc làm cụ thể gắn với chức trách nhiệm vụ được giao. Từ đó, cán bộ, đảng viên, người lao động đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong làm việc.
 

Công nhân đang thu gom rác trong đêm


       Chi bộ cũng khẳng định, hoàn thành được kế hoạch sản xuất trong năm là có sự đồng thuận của người lao động và của cán bộ đảng viên, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tại nơi làm việc, thông qua thực hiện định mức khoán, nội quy, quy chế phù hợp với tình hình sản xuất kinh doanh. Tiêu biểu trong học tập làm theo Bác là đội xe, anh em trong tổ có tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Khi xe trở rác có sự cố, thì các xe khác đã đến tương trợ làm tăng ca, thêm giờ, không quản ngại khó khăn chuyên chở rác hết trong đêm. Anh em trong đội xe, mặc dù công việc vất vả nhưng ai lấy đều có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Anh em phấn khởi vì từ khi chuyển đổi sang công ty cổ phần, mức thu nhập của họ được nâng lên, mọi chế độ quyền lợi, an sinh xã hội được bảo đảm, tinh thần thoải mái đóng góp nhiều hơn cho Công ty.

        Chị Đào Thị Hương- Tổ trưởng tổ quét rác khu vực bến xe là một trong những điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mặc dù làm công tác quản lý những chị vẫn phải đảm nhiệm quét rác ở 2 phố thuộc phường Thanh Bình và 1 phố ở phường Thanh Trường. Công việc vất vả là vậy, xong chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị là phụ nữ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và chịu trách nhiệm trong công tác quản lý điều hành mọi công việc của tổ sản xuất. Có những ngày thời tiết khắc nhiệt: mưa, gió, rét, khối lượng rác nhiều, chị em phải làm tăng ca, chị đã động viên mọi người cùng nhau gánh vác công việc. Bên cạnh công việc chung, với gia đình, chị còn là người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà nuôi dậy con cái ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc. Sự thầm lặng của các chị đã góp phần xây dựng thành phố Điện Biên Phủ sạch, đẹp hơn.

       Chi Bộ Công ty cổ phần môi trường đô thị và xây dựng tỉnh Điện Biên được Thành ủy bình chọn là doanh nghiệp tiêu biểu học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc trong năm 2015./.

Tác giả bài viết: Lan Anh- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn