11:05 ICT Thứ ba, 04/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng Đảng

Thành phố Điện Biên Phủ sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 -2020.

Thứ hai - 03/08/2015 14:01 View: 890
Thực hiện Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị; kế hoạch và hướng dẫn của Tỉnh ủy Điện Biên về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng. Gần một năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn Thành phố đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm lớn năm 2015, Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng. Theo đó, thành phố Điện Biên Phủ nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Hướng mạnh về cơ sở xã, phường, phố, bản tháo gỡ khó khăn. Tạo sự đoàn kết, đồng thuận xã hội trong nhân dân. Tiến hành chỉnh trang đô thị, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ.
Thành phố Điện Biên Phủ sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 -2020.

Thành phố Điện Biên Phủ sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 -2020.

       Để Báo cáo chính trị kết tinh sản phẩm trí tuệ của Đảng bộ, một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt được Thành ủy Điện Biên Phủ thực hiện nghiêm túc và khoa học đó là quá trình chuẩn bị Báo cáo chính trị (dự thảo). Thành ủy chỉ đạo các tổ chức Đảng, đảng viên, dân chủ nghiêm túc tham gia Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ VI và  các Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng. Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức các hội nghị để lắng nghe, tiếp thu và tranh thủ ý kiến tham gia của các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tiền nhiệm qua các thời kỳ tham gia Báo cáo chính trị (dự thảo) của Đảng bộ thành phố.

       Đến cuối tháng 5/2015, sau khi chỉ đạo, tổ chức thành công đại hội ở 224 Chi bộ, 49/49 tổ chức cơ sở Đảng. Thành ủy tập trung công tác nhân sự, theo đúng hướng dẫn, phương hướng, quy trình nhân sự của Ban Tổ chức Trung ương và Tỉnh ủy Điện Biên. Để xây dựng Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VI, tiêu biểu cho phẩm chất, trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu đấu của toàn Đảng bộ. Đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong gia đoạn mới của cách mạng.

     Thực hiện nhiệm vụ được phân công các ngành, lực lượng Công an, Quân sự  tập trung nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), bảo vệ tuyệt đối an toàn trong quá trình diến ra Đại hội các cấp. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ mục tiêu. Tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Bố trí lực lượng, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ các cấp.

        Cùng với việc chuẩn bị nội dung, nhân sự, đảm bảo an ninh, công tác tuyên truyền tiến hành rộng khắp từ tổ dân phố, bản; xã, phường đến Thành phố. Các ngành trong khối tư tưởng, văn hóa: Ban Tuyên giáo;  Phòng Văn hóa-Thông tin, Đài Truyền thanh-TH; Trung tâm Văn hóa, TT-Thể thao; Chi hội Văn học- Nghệ thuật... trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ động, trực quan, triển lãm, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tạo không khí phấn khởi, vui tươi, sôi nổi chào mừng Đại hội. 

        Với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, khoa học, đảm bảo các điều kiện cần và đủ phục vụ Đại hội. Tin tưởng chắc chắn rằng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Điện Biên Phủ lần thứ VI nhiệm kỳ (2015 -2020)  - Đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc sẽ thành công tốt đẹp. Đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc thành phố Điện Biên Phủ./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên