10:28 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Công tác xây dựng Đảng

Thành ủy Điện Biên Phủ: Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

Thứ ba - 14/07/2020 17:29 View: 408
Chiều ngày 13/7, thành ủy Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 -2020.
Thành ủy Điện Biên Phủ: Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

Thành ủy Điện Biên Phủ: Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng

Nhiệm kỳ qua, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng tại Đảng bộ thành phố Điện Biên Phủ được triển khai, thực hiện nghiêm túc. Thành ủy, Ban Thường vụ thành ủy, cấp ủy cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả chương trình công tác kiểm tra, giám sát toàn khóa và hằng năm đã đề ra. Thực hiện nhiệm vụ theo Điều 30 Điều lệ Đảng, nhiệm kỳ qua, các cấp ủy đã tiến hành kiểm tra 103 lượt tổ chức Đảng và 6 lượt đảng viên. Giám sát chuyên đề 37 tổ chức Đảng và 21 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành giám sát 85 lượt tổ chức đảng. Thi hành kỷ luật 41 đảng viên.

Bên cạnh đó, các cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã đổi mới về nội dung và phương pháp, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, đi sâu vào vấn đề khó, phức tạp; bám sát và nắm chắc diễn biến tình hình tổ chức Đảng, nhất là ở những lĩnh vực và đơn vị dễ phát sinh vi phạm; tăng cường giám sát chuyên đề đối với tập thể và cá nhân về chức trách nhiệm vụ, vai trò cấp ủy viên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị...
Nhân dịp này, thành ủy Điện Biên Phủ đã khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, nhiệm kỳ 2015 - 2020./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm Văn hoá-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn