19:55 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch

Các doanh nghiệp lữ hành khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tại Điện Biên

Thứ hai - 24/01/2022 09:20 View: 254
Từ ngày 21 - 23/1, đoàn khảo sát xây dựng các sản phẩm du lịch đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, gồm đại diện các doanh nghiệp lữ hành, phóng viên các cơ quan truyền thông đã đến một số điểm trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và huyện Mường Nhé.
Đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đổi với các thành viên đoàn khảo sát.

Đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao đổi với các thành viên đoàn khảo sát.

Trong thời gian 3 ngày, đoàn tiến hành khảo sát tại một số điểm, như: Đảo hoa và lòng hồ Pá Khoang, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng; bức tranh Panorama tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam; tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ; thăm cột mốc 0 tại cực Tây Tổ quốc A Pa Chải; trải nghiệm văn hóa dân tộc Thái, dân tộc Hà Nhì… Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ để xây dựng các chương trình, tour phục vụ khách du lịch. Đồng thời liên kết các doanh nghiệp lữ hành với các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. 

Qua quá trình khảo sát, các thành viên trong đoàn đều nhất trí rằng, Điện Biên có nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, nhất là du lịch lịch sử, du lịch văn hóa và du lịch trải nghiệm. Đặc biệt, khi đã tháo gỡ được “nút thắt” về giao thông bằng việc khai trương đường bay thẳng Điện Biên - TP. Hồ Chí Minh thì Tây Bắc là mảnh đất tiềm năng đối với các công ty, doanh nghiệp lữ hành của các tỉnh phía Nam.
 

Các thành viên đoàn khảo sát tới thăm nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam
tại Khu du lịch sinh thái Him Lam, TP. Điện Biên Phủ.

 
Tuy nhiên, tiềm năng đã có, quan trọng là phải khai thác và tận dụng như thế nào cho hiệu quả. Các thành viên trong đoàn khảo sát cũng tập trung chỉ ra một số giải pháp nhằm góp phần thúc đẩy du lịch Điện Biên phát triển, như: Cần đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông, nhất là những tuyến đường đến các khu vực di tích lịch sử; đảm bảo an toàn cho du khách đi chinh phục, trải nghiệm; xây dựng các sản phẩm mới đặc trưng, đặc thù, riêng biệt; nâng cao trình độ, nhất là khả năng ngoại ngữ cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch... Đồng thời, cũng cần có những cơ chế, chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp lữ hành khi kết nối du lịch đến với tỉnh.

Tác giả bài viết: An Chi

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên