18:30 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch

Du khách đến Điện Biên dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tăng cao

Thứ tư - 01/05/2019 16:58 View: 412
Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, du khách trong cả nước lại hướng về Điện Biên, nơi mảnh đất có nhiều di tích lịch sử gắn liền Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Theo ghi nhận mỗi ngày có hàng nghìn lượt du khách đến tham quan.
Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ngày 29/4.

Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ ngày 29/4.

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm di tích như: Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ (Đồi D), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hầm Đờ Cát, cầu Mường Thanh, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ lượng khách du lịch trong và nước đến tham quan dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 rất đông.

Bà Vũ Thị Tuyết Nga, Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, cho biết: Mỗi ngày nghỉ lễ tại các điểm di tích ở chiến trường Chiến thắng Điện Biên Phủ đã thu hút trên 5000 lượt khách trong và ngoài nước. Hiện tại vẫn đang trong nghỉ lễ du khách đến Điện Biên Phủ vẫn tăng mạnh, để phục vụ tối đa nhu cầu của khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã huy động tăng cường thêm đội ngũ thuyết minh viên để phục vụ nhu cầu của khách tham quan. Đội ngũ  thuyết minh viên được đào tạo cơ bản về kiến thức và đã qua sát hạch thường trực tại các điểm di tích phục vụ khi khách có yêu cầu.


Du khách tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
 

Dự báo từ nay đến 7/5, lượng khách du lịch đến Điện Biên tăng cao tỉnh Điện Biên đã và đang tập trung chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các bản văn hóa du lịch tổ chức đón du khách đến với Điện Biên an toàn, tiết kiệm, thân thiện và phù hợp với thuần phong, mỹ thục và phong tục, tập quán dân tộc. Bố trí đủ nhân lực, cơ sở vật chất, thực phẩm và các điều kiện nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách, niêm yết giá tại các cơ sở lưu trú du lịch, không ép giá phòng nghỉ khi khách tới Điện Biên./.
 

Tác giả bài viết: Tử Long

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên