03:46 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch

Homstay Mường Then - Điểm đến mới của du lịch Điện Biên

Thứ bảy - 02/03/2019 07:11 View: 552
Tọa lạc tại bản Ló, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách thành phố Điện Biên khoảng 3km, theo hướng đi điểm nước khoáng nóng Thanh Luông, Hua Pe, Homestay Mường Then được khai trương vào ngày 28/11/2018 và hứa hẹn trở thành một chốn lưu trú độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc Thái cho du khách trong nước và quốc tê khi đặt chân tới vùng đất lịch sử Điện Biên Phủ.
Homstay Mường Then - Điểm đến mới của du lịch Điện Biên

Homstay Mường Then - Điểm đến mới của du lịch Điện Biên

Anh Lò Văn Tiến - Chủ cơ sở lưu trú và du lịch cộng đồng Homestay Mường Then cho biết: Nhận thức được tỉnh Điện Biên là mảnh đất lịch sử có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là văn hóa dân tộc Thái Tây Bắc, mảnh đất tổ của người Thái các tỉnh khu vực phía Bắc Vương Quốc Thái Lan. Chúng tôi đã tích cực tham gia khảo sát, nghiên cứu các điểm du lịch tiêu biểu tại các tỉnh, thành phố do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức để hình thành ý tưởng và quyết tâm đầu tư xây dựng điểm du lịch Homestay Mường Then. Chúng tôi lựa chọn tên gọi Mường Then - Mường Trời (vùng đất do ông trời tạo ra) đặt cho Homestay với ý nghĩa là vùng đất lý tưởng, thịnh vượng, thanh bình, để nhắc nhớ về quá khứ, về lịch sử hào hùng của vùng đất Điện Biên. 

Cách thành phố Điện Biên khoảng 3km, giao thông đi lại rất thuận lợi. Homestay Mường Then được các chuyên gia hàng đầu về du lịch cộng đồng tại Việt Nam tư vấn, định hướng thiết kế, bố trí trên một khu đất rộng 6.000m2, phong cảnh yên bình, thơ mộng.


Du khách trải nghiệm hoạt động đạp xe ngắm cảnh bản làng.

Homestay Mường Then tổ chức các hoạt động trải nghiệm độc đáo, mới lạ như các trò chơi dân gian dân tộc Thái, đi xe trâu, đi xe đạp thong dong ngắm cảnh bản làng. Khu vực phục vụ ẩm thực bao gồm một nhà sàn có diện tích 140m2 phục vụ khách những món ăn ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Thái và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động trải nghiệm múa xòe, múa sạp, giới thiệu các cọn nước - văn hóa nông nghiệp của người Thái; Khu vực phục vụ khách lưu trú bao gồm 2 Nhà sàn thái truyền thống để phục vụ khách du lịch với không gian đầm ấm, thân thiện và 4 khu nhà bungalow và 2 phòng nghỉ phục vụ khách du lịch muốn có không gian thư giãn riêng cùng với người thân, bạn bè.

 

Đến với Homestay Mường Then, du khách được tiếp xúc với đồng bào dân tộc Thái bản địa chất phát, thân thiện, mến khách, được trải nghiệm các giá trị văn hóa, các sinh hoạt thường ngày, các hoạt động sản xuất nông nghiệp của đồng bào dân tộc Thái. Du khách có thể đi thăm quan các điểm di tích lịch sử, cùng với người dân bản địa tham gia thu hoạch lúa, trồng rau và đặc biệt trải nghiệm nguồn nước khoáng nóng thiên thiên tại các điểm Hua Pe, Pe Luông, hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ nơi núi rừng Tây Bắc.


Đội ngũ nhân viên Homestay Mường Then chuẩn bị cho công tác phục vụ khách du lịch.

Để chuẩn bị cho công tác phục vụ khách du lịch, Homestay Mường Then đã đào tạo, tuyển chọn được đội ngũ nhân viên là người địa phương thân thiện, mến khách, có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề để nâng cao chất lượng phục vụ; Homestay đã tổ chức được một hệ thống dịch vụ phong phú, liên hoàn, khép kín, có mạng Intenet Wifi miễn phí, tổ chức các hoạt động ẩm thực Thái truyền thống, khu vực lưu trú độc đáo, ấm cúng. Đồng thời tổ chức Quầy cung cấp thông tin du lịch miễn phí để giới thiệu và tư vấn cho khách du lịch các thông tin về Du lịch Điện Biên, các điểm tham quan du lịch.    

 

Được biết, dưới sự hỗ trợ và định hướng của Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch), Homestay Mường Then là cơ sở lưu trú theo hình thức trải nghiệm Homestay thứ 2 của tỉnh sau điểm du lịch cộng đồng Phương Đức (bản Che Căn, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên) được khai trương vào ngày 24/11/2018. Đây là nét mới, hứa hẹn mang đến những  trải nghiệm cho du khách trong và ngoài nước về văn hóa dân tộc Thái tỉnh Điện Biên, góp phần cho sự phát triển chung của du lịch tỉnh nhà./.
 

 

Tác giả bài viết: Phạm Hà

Nguồn tin: Dienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên