02:57 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch

Khai mạc Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2019

Thứ bảy - 12/01/2019 21:24 View: 853
Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên năm 2019 khai mạc sáng nay (12/1) tại đảo hoa, xã Pá Khoang (huyện Điện Biên). Đến dự khai mạc có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Điện Biên tặng hoa cho các đơn vị có sự đóng góp trong công tác tổ chức Sự kiện Hoa anh đào.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện Điện Biên tặng hoa cho các đơn vị có sự đóng góp trong công tác tổ chức Sự kiện Hoa anh đào.

Chương trình khai mạc Sự kiện Hoa anh đào - Pá khoang - Điện Biên năm 2019 gồm phần lễ và chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề "Dịu dàng Pá Khoang". Với các tiết mục ca, múa đặc sắc, ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước, vẻ đẹp của Pá Khoang, loài hoa Anh Đào và các tiết mục nhảy hiện đại, mang âm hưởng của đất nước Nhật Bản đã mang tới một chương trình nghệ thuật hấp dẫn, lôi cuốn đông đảo khán giả tới xem, cổ vũ. Ngay sau chương trình khai mạc, đại biểu, người dân và du khách cùng thưởng lãm vẻ đẹp của hoa Anh đào và hòa mình vào không gian trưng bày, triển lãm văn hóa, nghệ thuật, trình diễn lễ hội dân gian, hoạt động cộng đồng và các trò chơi dân gian dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú; phiên chợ nông sản Điện Biên; không gian ẩm thực sắc màu Tây Bắc… Người dân và du khách còn tận mắt chứng kiến nghệ nhân biểu diễn nghệ thuật trà đạo, cách thưởng trà trong không gian văn hóa Nhật Bản; tự mình nếm thử hương vị mới lạ của rượu Sa kê trong tiệc rượu Sa kê - Mông pê…

Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá khoang - Điện Biên năm 2019 là dịp để quảng bá và phát huy tiềm năng thế mạnh du lịch, những nét đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên; tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản đến Điện Biên. Đồng thời, thông qua sự kiện góp phần xây dựng và khai thác đảo hoa Pá Khoang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút du khách, làm phong phú thêm nguồn tài nguyên và các sản phẩm du lịch của Điện Biên.

Sự kiện diễn ra trong 3 ngày (11 - 13/1). Trước đó, tối ngày 11/1, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật mang đậm sắc màu văn hóa truyền thống các dân tộc Điện Biên và văn hóa Nhật Bản.
 


Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Dịu dàng Pá Khoang”.


Người dân và du khách trải nghiệm nghệ thuật trà đạo Nhật Bản.


Du khách thưởng thức vẻ đẹp của hoa Anh đào tại đảo hoa Pá Khoang, Điện Biên.


Hoa Anh đào khoe sắc trong ngày khai mạc Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá khoang- 
Điện Biên năm 2019.
 


 

Tác giả bài viết: Hải Phong - Lan Hương

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên