04:10 ICT Thứ sáu, 12/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch

Sẵn sàng cho Sự kiện Hoa Anh đào - Pá Khoang

Thứ sáu - 11/01/2019 06:17 View: 1028
Tiếp nối thành công của Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên lần thứ nhất diễn ra năm 2018, Sự kiện Hoa Anh Đào - Pá Khoang - Điện Biên, năm 2019 được giao cho UBND huyện Điện Biên chủ trì thực hiện với chủ đề “Trải nghiệm Pá Khoang - ngắm Hoa Anh đào” sẽ được diễn ra từ ngày 11 đến 13/01.
Sẵn sàng cho Sự kiện Hoa Anh đào - Pá Khoang

Sẵn sàng cho Sự kiện Hoa Anh đào - Pá Khoang

Sự kiện được tổ chức với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác văn hóa đối ngoại nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người và nét văn hóa đặc sắc của Điện Biên; nét văn hóa đặc trưng của đất nước, con người Nhật Bản, tăng cường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết Hữu nghị, thúc đẩy hợp tác, xúc tiến đầu tư của các tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản vào Điện Biên. Công tác chuẩn bị đang được xúc tiến khẩn trương hứa hẹn nhiều điều khám phá thú vị cho du khách.

Những ngày gần diễn ra sự kiện Hoa Anh đào - Pá Khoang - Điện Biên lần thứ 2 thời tiết dần ấm hơn thích hợp cho việc du lịch tản bộ ngắm những bông hoa Anh đào khoe sắc. Nằm cách thành phố Điện Biên Phủ gần 40km đến với đảo hoa Pá Khoang - địa điểm chính sẽ diễn ra Sự kiện Hoa Anh đào - Pá Khoang lần thứ 2, du khách có thể lựa chọn đến địa điểm tổ chức sự kiện bằng 2 đường chính: Từ trung tâm xã Mường Phăng di chuyển bằng xe máy băng qua những con đường uốn lượn chân đồi qua các bản làng thả mình theo những khung cảnh hùng vĩ đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, trước khi đặt chân đến Ðảo hoa khám phá nét thơ mộng đầy thú vị của sắc hoa anh đào và đi bằng đường xuồng để hít thở không khí trong lành ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng xen lẫn sự thơ mộng của sóng gợn lăn tăn lòng hồ Pá khoang.

Đến với đảo hoa trong thời điểm hoàn tất những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị cho sự kiện ta cảm nhận được không khí trên hòn đảo nhỏ nhộn nhịp hơn ngày thường. Đi tham quan một lượt quanh đảo, đa số cây anh đào đang ủ nụ, số ít đã bung nở, nhờ được chăm sóc tốt ngay từ đầu năm, những cây anh đào năm nay hoa nở dày, đẹp và có phần rộ hơn.

Ðể có sự chuẩn bị tốt nhất, năm nay Ban tổ chức đã phối hợp với Trung đoàn 82 (Quân khu II), bố trí 50 cán bộ, chiến sĩ vào đảo hỗ trợ các hoạt động chuẩn bị, như: San gạt mặt bằng, dựng sân khấu, dọn dẹp vệ sinh tiếp đó các họa sỹ thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh những người có dày dặn kinh nghiệm về trang trí khánh tiết vào hỗ trợ thiết kế, trang trí hoàn thiện. Sau những ngày tập trung cao độ, đến nay cổng chào, khu vực sân khấu, vị trí khán giả… đã hoàn tất. Phía sau khu vực khán giả ngồi, đã bố trí sẵn mặt bằng để Ban tổ chức bài trí tiệc rượu Sa Kê - Mông Pê đãi khách, với sức chứa dự kiến trên 300 người. Khu vực dự kiến dành cho nơi triển lãm hoa, cây cảnh, trình diễn thư pháp, hội họa... và các gian hàng nông sản thực phẩm đặc sản của các xã trong huyện và tổ chức JICA (Nhật Bản) đăng ký đã được dọn dẹp, chuẩn bị. Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách, Ban tổ chức huy động gần 10 xuồng lớn, nhỏ của các đơn vị kinh doanh dịch vụ trong khu vực, túc trực sẵn tại bến thuyền thuộc Nhà khách UBND tỉnh ở khu vực hồ Pá Khoang sẵn sàng đón, trả khách.

Ông Nông Quang Thắng, Chánh Văn phòng UBND huyện Ðiện Biên cho biết: “Nhằm mang đến cho du khách một mùa lễ hội thật sự ấn tượng, chu đáo, huyện đã rất sát sao trong từng hoạt động. Những ngày cận kề sự kiện, các đoàn kiểm tra liên tục vào giám sát khâu chuẩn bị; trên cơ sở đó cũng đã có một số điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế. Có thể nói, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về mặt bằng, sân khấu, văn nghệ chào mừng, các khâu đón tiếp đại biểu, du khách… cơ bản đã hoàn tất.

Không chỉ ở trung tâm của Ðảo hoa, các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện cũng được địa phương lân cận hưởng ứng nhiệt tình. Chính quyền và người dân 2 xã: Pá Khoang, Mường Phăng những ngày qua tích cực dọn dẹp, vệ sinh đường làng ngõ xóm; treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu cổ động và quảng bá cho sự kiện. Tất cả đã sẵn sàng chào đón du khách thập phương đến tham quan và trải nghiệm./.

Tác giả bài viết: Ngọc Châu

Nguồn tin: svhttdldienbien.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên