06:07 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch

Tạo dấu ấn du lịch Điện Biên

Thứ ba - 16/10/2018 09:14 View: 2375
ĐBP - Ðể phát huy tiềm năng, từng bước phát triển du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 03 của Ban Chấp hành Ðảng bộ tỉnh, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh ngày càng được chú trọng thông qua nhiều sự kiện, hoạt động được tổ chức trong và ngoài tỉnh. Ðiển hình là Lễ hội Hoa Ban, theo thống kê của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sự kiện này hàng năm đã thu hút khoảng 80.000 lượt khách trong, ngoài tỉnh cũng như khách nước ngoài. Kết quả đó, một phần quan trọng là công tác tuyên truyền, quảng bá được thực hiện hiệu quả. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cung cấp hình ảnh giàu tính thẩm mỹ, gây ấn tượng trực quan để dán trên 550 xe ô tô các loại của 14 đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng cung cấp số máy đường dây nóng nhằm hỗ trợ, tư vấn thông tin du lịch miễn phí.
Nhân viên Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ giới thiệu các ấn phẩm về du lịch tới du khách.

Nhân viên Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ giới thiệu các ấn phẩm về du lịch tới du khách.

Với vai trò đầu tàu trong hoạt động xúc tiến du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch) đã tích cực triển khai tại các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế theo hướng chuyên nghiệp thông qua nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Tham gia sự kiện giới thiệu tiềm năng du lịch tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; tham gia các chương trình, hoạt động trong khuôn khổ hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa du lịch giới thiệu văn hóa truyền thống, ẩm thực, các làn điệu dân ca, dân vũ... Bên cạnh đó, Trung tâm đã phối hợp với các đoàn làm phim thực hiện ghi hình các chương trình “Từ những miền quê”, “Ði đâu? Ăn gì?” nhằm quảng bá du lịch Ðiện Biên đến mọi miền Tổ quốc; xuất bản tập gấp Ẩm thực Ðiện Biên, Bưu ảnh du lịch Ðiện Biên, tờ rơi giới thiệu các điểm du lịch, triển lãm trưng bày tranh, ảnh, quà tặng...

Với những việc làm cụ thể, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh thời gian qua đã mang lại kết quả đáng khích lệ. Theo dự báo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2018 toàn tỉnh dự ước đón khoảng 750.000 lượt khách, đạt 110,03% kế hoạch năm; trong đó khách quốc tế ước đạt 170.000 lượt; tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt trên 1.180 tỷ đồng, (tăng 24,2% so với năm 2017); giải quyết việc làm cho trên 13.500 lao động, trong đó có khoảng 5.500 lao động trực tiếp và 8.000 lao động gián tiếp.

Ông Phạm Văn Thăng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Mục tiêu năm 2019, toàn tỉnh thu hút được trên 860.000 lượt khách du lịch, thu nhập xã hội từ du lịch đạt trên 1.400 tỷ đồng. Ðể đạt được mục tiêu trên, thời gian tới, ngoài các chính sách ưu đãi giá cả dịch vụ, hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tiếp tục được đẩy mạnh thông qua việc nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động; tiếp tục vận động doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tích cực tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch trên địa bàn tỉnh. Từ đó, góp phần tạo dấu ấn du lịch Ðiện Biên là điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn đối với du khách.
 

Tác giả bài viết: Đức Huy

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên