12:06 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch

Thành phố Điện Biên Phủ điểm đến của du khách

Thứ sáu - 12/06/2015 08:56
Nhắc đến Điện Biên Phủ trong ký ức và tâm hồn người Việt Nam luôn nhớ về cuộc tiến công chiến lược Đông - Xuân (1953-1954) mà đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ, kết thúc cuộc kháng chiến lâu dài của dân tộc chống thực dân Pháp xâm lược. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một mốc son chói lọi trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Điện Biên Phủ đã trở thành địa danh lịch sử văn hoá nổi tiếng đối với du khách trong và ngoài nước.
Toàn cảnh thành phố Điện Biên Phủ

Toàn cảnh thành phố Điện Biên Phủ

            Đến với thành phố Điện Biên Phủ du khách không những được tham quan các điểm di tích lịch sử như: Đồi A1, đồi D1 (Tượng đài chiến thắng), hầm Dơcast, Bảo tàng chiến thắng, nghĩa trang A1,…là những công trình văn hóa lịch sử được lưu giữ để ghi công các anh hùng liệt sỹ và tôn vinh giá trị, ý nghĩa lịch sử to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Du khách còn được trải nghiệm tại các bản văn hóa du lịch như: Bản Him Lam II- phường Him Lam, bản Phiêng Lơi- xã Thanh Minh, bản Noong Bua - phường Noong Bua, Bản Noong Chứn - phường Nam Thanh... Đến các bản văn hóa, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn dân tộc mang hương vị đặc sắc của núi rừng do chính những người dân tại các bản chế biến như: cá nướng, thịt xiên nướng, gà bản, xôi coong, nộm rau… Du khách được giao lưu văn hóa cùng người dân bản địa với những điệu múa xòe, nhảy sạp, hát giao duyên, đốt lửa, uống rượu cần,…và du khách được biết thêm về các lễ hội truyền thống của dân tộc Thái như: Lễ hội Xên pang, Hội Hạn khuống, Lễ mừng cơm mới...
 

Du khách tham quan tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ


Múa xòe


Nhảy sạp


Hội Hạn Khuống
 
      Ngoài ra du khách còn được ngắm nhìn phong cảnh của núi rừng Tây Bắc. Nếu du khách đến Điện Biên Phủ vào tháng 2, tháng 3 dương lịch sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp trong trắng, tinh khiết của loài hoa Ban, nở khắp các ngả đường của thành phố Điện Biên Phủ, nhìn xa tầm mắt du khách sẽ nhìn thấy những dãy đồi trắng xóa bởi vẻ đẹp của hoa Ban. Ngoài vẻ đẹp của loài hoa Ban, thành phố Điện Biên Phủ còn có dòng sông Nậm Rốm chảy qua các bản Him Lam II, Bản Phiêng Lơi, với những chiếc cầu treo bắc qua dòng sông và những nếp nhà sàn của dân tộc Thái tạo nên một bức tranh phong cảnh thật thơ mộng, mang nét đặc trưng riêng mà không đâu có được. 
 

Hoa ban 


Thịt trâu sấy khô


Rượu sâu chít
 
       Đến với thành phố Điện Biên Phủ du khách có thể chọn những đặc sản của Điện Biên như: Thịt trâu sấy khô, rượu sâu chít, mật ong rừng, gạo tám, khăn piêu,…để làm qùa tặng cho bạn bè và người thân của mình. Khi tạm biệt thành phố Điện Biên Phủ, chắc hẳn du khách sẽ không thể quên được nét dịu dàng, nhẹ nhàng và những tiếng hát, điệu xòe của những chàng trai, cô gái Thái, vẻ đẹp của con người, phong cảnh và nét văn hóa đặc trưng của nơi đây./.  

Tác giả bài viết: Mai Hường- Trần Tuấn- Kim Thoa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn