09:13 ICT Thứ năm, 29/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Du lịch

Viên chức Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh hướng dẫn sử dụng máy tra cứu thông tin về du lịch.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch

Trong đại dịch Covid-19, du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề. Đến nay, khi tình hình dịch đã được kiểm soát, một trong những giải pháp giúp ngành du lịch phục hồi phải kể đến việc chuyển đổi số. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và thúc đẩy chuyển đổi số sẽ giúp ngành du lịch khai thác hiệu quả hơn các giá trị từ môi trường số, nâng cao năng lực cạnh tranh, hồi phục và phát triển bền vững hơn.

Viên chức Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh giới thiệu về du lịch Điện Biên tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ.

Truyền tải hình ảnh du lịch Điện Biên tới du khách

ĐBP - Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về Chương trình phát triển du lịch tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2021, tầm nhìn đến năm 2030, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã tăng cường tổ chức các hoạt động nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người Điện Biên, góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với mảnh đất cực Tây.

Ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Điện Biên và tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2026.

Điện Biên đẩy mạnh liên kết để phát triển du lịch

Việc thúc đẩy liên kết vùng được xem là chìa khóa để các địa phương hình thành sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn. Đây cũng là yếu tố được ngành du lịch Điện Biên chú trọng nhằm khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch, đáp ứng nhu cầu và đa dạng trải nghiệm cho du khách.

Khách du lịch tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Điện Biên phấn đấu doanh thu từ du lịch đạt trên 1.350 tỷ đồng

Tỉnh Ðiện Biên đề ra mục tiêu, trong năm 2022 đón và phục vụ trên 800 nghìn lượt khách, trong đó có trên 10 nghìn khách quốc tế, dự kiến thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt trên 1.350 tỷ đồng.

Lung linh Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ không chỉ hiện lên rực rỡ dưới nắng vàng, nền trời xanh ngắt mà khi đêm xuống, nơi đây càng đẹp hơn trong những ánh đèn lung linh.

Du khách trong trang phục truyền thống dân tộc Thái chụp ảnh lưu niệm cùng người dân tại bản văn hóa du lịch Phiêng Lơi, xã Thanh Minh (TP. Điện Biên Phủ). Ảnh: Trần Nhâm

TP. Điện Biên Phủ phát triển du lịch

Thành phố Điện Biên Phủ không chỉ gắn liền với quần thể di tích Chiến trường Điện Biên Phủ, du lịch văn hóa, sinh thái mà còn ẩn chứa kho tàng lớn về văn hóa truyền thống đặc trưng của cộng đồng các dân tộc. Vì thế, những năm qua, địa phương đã khai thác tiềm năng, thế mạnh từng bước phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; mở ra cơ hội để người dân phát triển kinh tế; đồng thời, góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

Du khách tham quan bức tranh panorama tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Khách tham quan ổn định sau điều chỉnh giá vé

Sau gần 2 tháng điều chỉnh giá vé tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ từ 25 nghìn đồng lên 100 nghìn đồng vẫn còn không ít ý kiến xung quanh vấn đề này. Dẫu vậy, theo thông tin từ Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, lượng khách du lịch đến tham quan vẫn duy trì khá ổn định, cho thấy sức hút không nhỏ của bức tranh panorama với du khách trong và ngoài tỉnh...

  Trang trước  1 2 3 ... 14 15 16