19:25 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Trao tặng “Mái ấm tình thương” và tặng quà cho phụ nữ nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó

Thứ bảy - 11/05/2019 09:40
Ngày 10/5, Hội LHPN thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Hội LHPN quận Long Biên, thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” và tặng quà cho phụ nữ nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố. Tới dự có các đồng chí: Phạm Khắc Quân- UVBTV tỉnh ủy, Bí Thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Huy Thắng- Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên; Vừ Đào My- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên; Lưu Thị Hà- Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên.
Trao tặng “Mái ấm tình thương” và tặng quà cho phụ nữ nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó

Trao tặng “Mái ấm tình thương” và tặng quà cho phụ nữ nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó

Mái ấm tình thương được trao tặng cho các gia đình: Chị Quàng Thị Chinh- bản Na Lanh, phường Thanh Trường: có Chồng thường xuyên ốm đau, 2 con còn nhỏ, 2 vợ chồng không có việc làm ổn định. Gia đình chị Vàng Thị Sế- bản Pa Pốm, xã Thanh Minh: gia đình thiếu đất canh tác, không có việc làm ổn định, chồng mất sớm, nhà có 6 nhân khẩu, trong đó: 3 người trong độ tuổi lao động, 1 người con trai bị tàn tật. Cả 2 gia đình là nhà gianh, tre không có điều kiện làm lại. Biết được hoàn cảnh của 2 gia đình Chị Chinh và chị Sế thông qua Hội LHPN thành phố Điện Biên Phủ, Hội LHPN quận Long Biên đã quyết định trao tặng 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới cho mỗi hộ gia đình, nhằm chia sẻ, động viên, khích lệ các chị cùng gia đình vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc. 
 

Các đại biểu quận Long Biên (TP. Hà Nội) và TP. Điện Biên Phủ gắn biển tên công trình “Mái ấm tình thương”
tại ngôi nhà chị 
Quàng Thị Chinh- bản Na Lanh, phường Thanh Trường.
 
Sau hơn 2 tháng thi công, 2 ngôi nhà có diện tích mỗi nhà 50m2, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 185 triệu đồng (từ nguồn hỗ trợ và họ hàng, người thân giúp đỡ).
 

 
Nhân dịp này, Quận ủy Long Biên đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 phụ nữ nghèo và 10 học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn thành phố.
 

Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên
tặng quà cho phụ nữ nghèo TP. Điện Biên Phủ.
 

 
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn