16:31 ICT Thứ bảy, 08/08/2020

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Bàn giao công tác Hội và Phong trào Nông dân TP. Điện Biên Phủ

Thứ ba - 25/02/2020 08:56
Thực hiện kế hoạch số 3706/KH-UBND ngày 16/12/2019 của UBND tỉnh Điện Biên về thực hiện Nghị quyết số 815/NQ-UBTVQH14, ngày 21/11/2019 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XIV về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Điện Biên. Ngày 24/2/2020, Hội Nông dân thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Hội Nông dân huyện Điện Biên thực hiện bàn giao công tác Hội và Phong trào Nông dân của 4 xã Nà Nhạn, Nà Tấu, Mường Phăng, Pá Khoang, về Hội nông thành phố Điện Biên Phủ quản lý.


Sau khi nhận bàn giao, Hội Nông dân thành phố Điện Biên Phủ có 12 cơ sở Hội với trên 10.000 hội viên. Phát huy những kết quả đã đạt được Hội nông dân Thành phố tiếp tục quan tâm công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội; ngày càng vững mạnh, thường xuyên đổi mới họat động công tác Hội; tập trung tuyên truyền Nghị quyết, chương trình hành động của Đảng, của các cấp Hội; tuyên truyền về chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã để hội viên, nông dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình; tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đào tạo nghề cho hội viên, nông dân, tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào chăn nuôi trồng trọt; nhân rộng các mô hình hay cách làm sáng tạo; chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ hội... đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.


Cùng ngày, Hội nông dân thành phố Điện Biên Phủ cũng đã nhận bàn giao dự án bò luôn chuyển của 2 xã Mường Phăng, Nà Nhạn thuộc huyện Điện Biên nay thuộc TP. Điện Biên Phủ với tổng số 19 con bò gốc, 19 con bê con theo mẹ. Qua kiểm tra, đánh giá đàn bò hiện đang sinh trưởng và phát triển tốt, hình thức mô hình luân chuyển bò sinh sản đã thu hút nhiều hội viên tham gia thực hiện, tổng số đàn bò từ năm 2008 đến nay đã sinh sản trên 150 con.  


Trong thời gian tới Hội nông dân thành phố tiếp tục theo dõi và luân chuyển đàn bó gốc cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo tại 2 xã Mường Phăng và Nà nhạn, đồng thời đề nghị Hội nông dân tỉnh, Trung ương Hội nông dân Việt nam có các dự án để hội viên nông dân trên địa bàn thành phố đặc biệt là các hộ hội viên nông dân nghèo và cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp cận và thực hiện./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm Văn hoá-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn