01:29 ICT Thứ tư, 29/06/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở trường THPT Lê Qúy Đôn.

Thứ hai - 09/07/2018 11:06 View: 1254
Năm học 2017 – 2018, Đoàn trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn có 25 chi đoàn với 867 đoàn viên, thanh niên.
Hoạt động trải nghiệm một ngày trong quân ngũ của học sinh Trường chuyên Lê Quý Đôn tại Trung đoàn 82 – Quân khu II.

Hoạt động trải nghiệm một ngày trong quân ngũ của học sinh Trường chuyên Lê Quý Đôn tại Trung đoàn 82 – Quân khu II.

       Ngay từ đầu năm học, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Chị bộ, Ban giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch, tăng cường tuyên truyền tới 100% ĐVTN chỉ thị số 05 của Bộ chính trị khóa XII về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2015 - 2020”. Tổ chức tuyên truyền Luật ATGT, phòng chống ma túy, bạo lực học đường… đến 100% học sinh. Tổ chức cho ĐVTN đi tham quan, học tập và trải nghiệm tại các địa phương trong và ngoài tỉnh, trải nghiệm 1 ngày trong quân ngũ tại Lữ đoàn 82; các chương trình tìm hiểu về lịch sử địa lý, địa phương, văn hóa truyền thống các dân tộc … Thông qua các hoạt động đã tạo sức lan tỏa, có giá trị giáo dục, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên trong trường từ đó khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, truyền thống hiếu học của nhà trường. Xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh để các em yên tâm học tập; tạo sức thi đua giữa các khối chi đoàn trong nhà trường và giữa các ĐVTN với nhau đạt nhiều kết quả tích cực. 
 
       Trong năm nhà trường đã kết hợp với Trung tâm hướng nghiệp tổ chức dạy nghề cho học sinh khối 11; tư vấn tuyển sinh, định hướng chọn trường, chọn nghề cho các em học sinh lớp 12 giúp các em có thêm kiến thức, tự tin hơn khi bước vào các trường chuyên nghiệp. Trong năm học, đã có 96 thanh niên ưu tú được kết nạp đoàn, tỷ lệ đoàn viên của trường đạt 98%.
 
Thầy Lê Hồng Phong – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các em học sinh
đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018.
 
       Kết thúc năm học có 369/869 em đạt học lực giỏi chiếm 42,4%; 472 em đạt học lực khá; 349 học sinh đạt  giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 17 lượt học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, trường giành giải nhất toàn đoàn trong cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh.


           Một giờ hoạt động ngoại khóa của các em học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn.

       Song song với công tác giảng dạy kiến thức văn hóa, Đoàn trường còn thường xuyên tổ chức các phong trào hoạt động bề nổi để các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy những năng khiếu, sáng tạo của bản thân, khơi dạy tinh thần tương thân tương ái trong mỗi ĐVTN như: Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng phát động quyên góp, ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh được 8 triệu đồng, tổ chức tặng quà cho học sinh trường tiểu học Thanh Minh, ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường được gần 22 triệu đồng, quyên góp được hơn 800 vở viết, gần 1.000 chăn, áo ấm ủng hộ học sinh trường THCS - THPT Tả Sìn Thàng , THCS Tả Phìn - Huyện Tủa Chùa. Phong trào xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động trồng cây xanh, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh của nhà trường, trồng và chăm sóc cây ban trên đồi D1. Đồng hành với thanh niên nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần thông qua hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, hội chợ học sinh, phát huy hiệu quả hoạt động của các CLB Tiếng Anh, Ghita, bóng chuyền, bóng rổ… tổ chức giao lưu định hướng các hoạt động, tuyên truyền công tác tuyển sinh tại các trường THCS trên địa bàn thành phố và huyện Điện Biên thông qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN được rèn các kỹ năng cơ bản để chủ động, tự tin trong giao tiếp, ứng xử và trau dồi các kỹ năng mềm khác cho bản thân.

       Với những thành tích đạt được trong năm học qua, Đoàn trường đã được TW Đoàn, Tỉnh đoàn tặng bằng khen, nhiều tập thể và cá nhân được tặng giấy khen của Đoàn các cấp. Đoàn trường giữ vững danh hiệu cơ sở đoàn vững mạnh xuất sắc./.

Tác giả bài viết: Huyền Trang – Đài TP. ĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên