10:26 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Đại hội Hội Cựu giáo chức phường Tân Thanh lần thứ IV

Thứ hai - 15/06/2020 08:06 View: 920
Ngày 12 và 13/6/2020 Hội Cựu giáo chức (CGC) phường Tân Thanh tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Văn Minh - Chủ tịch Hội CGC thành phố; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường và trên 100 CGC trên địa bàn phường.
Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Thanh đồng chí Nguyễn Hồng Sơn ( bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Thanh đồng chí Nguyễn Hồng Sơn ( bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: 5 năm (2015 -2020), các cựu giáo chức đã đóng góp trí tuệ, nêu gương sáng người thầy, gắn bó với sự nghiệp "Trồng người". Nay dù nghỉ hưu, sức khoẻ giảm vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội và công tác giáo dục. Với 7/7 Chi hội, 104 hội viên hoạt động ngày càng có nề nếp với những nội dung thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Các hội viên đều phát huy vị thế là người trí thức, là CGC ở cộng đồng dân cư, thực hiện người công dân gương mẫu trong  mọi mặt của đời sống xã hội. Tích cực bảo vệ Đảng, Chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, khu dân cư khuyến học, đã có 25% CGC trực tiếp tham gia  công tác tại các tổ dân phố và Hội cấp tỉnh. Hội phối hợp với các nhà trường chăm lo sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ trẻ; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hội viên bằng những việc làm cụ thể: Thăm hỏi động viên đồng nghiệp khi ốm đau, khi có việc hiếu, hỷ, mừng thọ cho các nhà giáo cao tuổi. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để các cựu giáo chức “Sống vui, sống khỏe, góp ích cho gia đình và xã hội".


 Ban chấp hành Hội CGC phường Tân Thanh khóa IV nhiệm kỳ 2020 -2025 ra mắt trước Đại hội 
 
Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2020 -2025, Hội CGC phường tập trung thực hiện 7 mục tiêu đó là: Không ngừng củng cố, xây dựng và phát triển Hội ngày càng lớn mạnh. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ phường tới các tổ dân phố. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05  về "Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Từng hội viên gương mẫu trong lời nói và việc làm là gương sáng để con cháu noi theo. Đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài, hoạt động văn, thể mỹ trong cựu giáo chức...

Đại hội bầu 7 cựu giáo chức vào Ban chấp hành, bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội Cựu giáo chức thành phố. Ông Nguyễn Văn Tân tái cử giữ chức Chủ tịch Hội CGC phường Tân Thanh khóa IV nhiệm kỳ 2020 -2025./. 

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn