16:47 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Đại hội Hội Cựu giáo chức thành phố Điện Biên Phủ lần thứ III nhiệm kỳ 2015 -2020.

Thứ sáu - 11/09/2015 16:44 View: 1045
Ngày 11/9/2015, Hội Cựu giáo chức (CGC) thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2015 -2020. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Quang - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Ngô Xuân Lệnh - Chủ tịch Hội CGC Tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể thành phố và 105 CGC tiêu biểu đã về dự.
Đồng chí Nguyễn Xuân Quang - UVBTV Thành ủy,  Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

         Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: 5 năm (2010 -2015) với 28 Chi hội hoạt động ở 8 xã, phường với trên 570 hội viên. CGC đã đóng góp trí tuệ, nêu gương sáng người thầy, gắn bó với sự nghiệp "Trồng người". Dù nghỉ hưu, sức khoẻ giảm vẫn tiếp tục cống hiến cho Đảng, cho dân, cho xã hội và công tác giáo dục. Gần 200 CGC đảm nhận chức danh Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, công tác MTTQ, các đoàn thể, các hội từ tỉnh đến cơ sở. Hoạt động Hội ngày càng có nề nếp với những nội dung thiết thực. Bám sát nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền và chỉ đạo hướng dẫn về nghiệp vụ hoạt động của Hội cấp trên. Phát huy vị thế người trí thức, thực hiện người công dân gương mẫu trên mọi mặt của đời sống xã hội. Tích cực bảo vệ và xây dựng Đảng, Chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, khu dân cư khuyến học. Thực hiện: Cần, kiệm, liêm, chính trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cùng các nhà trường trên địa bàn Thành phố chăm lo sự nghiệp giáo dục đào tạo thế hệ trẻ. Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hội viên bằng những việc làm cụ thể: Xây dựng "Quỹ tình nghĩa CGC", đề nghị với cấp có thẩm quyền và được thực hiện chế độ hưởng thâm niên theo Quyết định 152 của Chính phủ cho 213 CGC với số tiền gần 2,3 tỷ đồng. Duy trì các câu lạc bộ, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí để CGC “Sống vui, sống khỏe, góp ích cho gia đình và xã hội". Thăm hỏi động viên đồng nghiệp khi ốm đau, khi có việc hiếu, hỷ, mừng thọ, chúc thọ các CGC cao tuổi.
 

Quang cảnh Đại hội
 
          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Quang - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Hội Cựu giáo chức đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 -2015. Đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội CGC Thành phố tiếp tục thực hiện thắng lợi 6 mục tiêu do Đại hội đề ra. Theo đó tập trung các nhiệm vụ chủ yếu đó là: Củng cố, xây dựng và phát triển Hội ngày càng lớn mạnh. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ tổ dân phố, bản đến xã, phường, thành phố. Đẩy mạnh việc: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài, hoạt động văn, thể, mỹ trong CGC...Mãi mãi nêu gương sáng người thầy, để xã hội, cộng đồng, gia đình, con cháu và học sinh noi theo.
 
        Tại Đại hội đã trao Kỷ niệm chương của Trung ương CGC Việt Nam cho CGC đã có nhiều thành tích trong công tác Hội.
 

BCH Cựu giáo chức TP Điện Biên Phủ khóa III  nhiệm kỳ 2015 -2020
 
           Với tinh thần: "Đoàn kết - Trí tuệ - Trách nhiệm", Đại hội hiệp thương bầu: 17 CGC vào Ban chấp hành, 36 đại biểu đi dự Đại hội CGC Tỉnh Điện Biên. Ông Trần Văn Minh được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội CGC thành phố Điện Biên Phủ khóa III nhiệm kỳ 2015-2020./.                          

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải-Phạm Anh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên