22:13 ICT Thứ ba, 27/09/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Đại hội Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ tư - 13/04/2016 07:52 View: 1062
Điện Biên TV – Ngày 12/4, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020.
Đại hội Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020

        Tại Đại hội Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020 đã công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên với 100 hội viên. Hội được thành lập nhằm đẩy mạnh hoạt động trợ giúp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, tích cực vận động các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm để giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi vơi đi nỗi đau, khó khăn, hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Đại biểu đến dự
 
       Theo thống kê hiện nay, tỉnh Điện Biên có trên 4.800 người khuyết tật, trong đó có trên 2.600 người thuộc diện khuyết tật nặng và 865 người thuộc diện khuyết tật đặc biệt nặng. Trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gần 4.500 em, trong đó trẻ mồ côi không nơi nương tựa trên 3.000 trẻ, trẻ tự kỷ, thiểu năng trí tuệ 191 em, trẻ khuyết tật nặng trên 1.300 em, trên 1.400 em mồ côi được nuôi dưỡng tại cơ sở xã hội và cộng đồng. Từ thực trạng trên cùng với chính sách của đảng và nhà nước hiện nay đối với đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi rất cần có sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức xã hội vì người khuyết tật, tổ chức xã hội của người khuyết tật.

       Phát biểu tại Đại hội Hội, đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương Ban vận động Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên, trong suốt thời gian qua đã tâm huyết tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, các tổ chức cá nhân quan tâm đến người tàn tật và trẻ mồ côi. Để phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, với tinh thần tương thân tương ái " Thương người như thể thương thân"" Lá lành đùm lá rách", sau Đại hội Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên cần tích cực vận động hội viên tham gia tổ chức hội, kiện toàn, củng cố tổ chức hội; Triển khai tốt các hoạt động huy động nguồn lực, trợ giúp người tàn tật và trẻ mồ côi; Phối hợp với các ngành chức năng các chương trình, dự án, đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế để có điều kiện chăm sóc tốt hợ cho người tàn tật và trẻ mồ côi; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về việc thực hiện các chính sách của nhà nước đối với người tàn tật và trẻ mồ côi.


Ban chấp hành Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên
lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 - 2020
 
         Đại hội Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 19 thành viên; Bà Phạm Thị Vịnh được Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Điện Biên lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015-2020./.

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên