17:58 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên

Thứ năm - 10/09/2015 10:07 View: 726
Trong 5 năm (2011-2015), thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức được 463 cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật, với 126.500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia học tập các văn bản: Luật dân sự, hôn nhân gia đình, Luật Thanh niên, Luật phòng chống ma túy, Luật Lao động, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật Giao thông đường bộ...Cùng với đó, Thành phố tích cực chỉ đạo Thành đoàn Điện Biên Phủ xây dựng và củng cố lực lượng nòng cốt và cộng tác viên chủ động tiếp cận, nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong thanh niên một cách khoa học, kịp thời. Thường xuyên thông tin cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt ở các cấp, nhằm nâng cao kiến thức quốc phòng - an ninh. Đẩy mạnh hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa tuổi trẻ địa phương với các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn, góp phần tích cực vào công cuộc đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, phát huy sức mạnh của thanh niên vào công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
     
       Để công tác phổ biến giáo dục cho thanh niên có hiệu quả, Thành phố đã thành lập 90 tổ đội xung kích an ninh do Đoàn thanh niên đảm nhận, có trên 1.000 thanh niên tham gia. Những tổ đội này vừa tham gia phòng chống tội phạm vừa tham gia tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn dân cư. Cùng với đó, các cơ sở Đoàn đã chú trọng đến việc in các tài liệu pháp luật để cấp phát cho đoàn viên, thanh niên. 100% cơ sở đoàn tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; tích cực tham gia tố giác tội phạm với lực lượng công an, chính quyền địa phương triệt phá nhiều điểm phức tạp về an ninh trật tự.

      Có thể khẳng định, công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh niên đã mang lại những kết quả tích cực: nhận thức pháp luật của thanh niên đã được nâng cao, ý thức chấp hành pháp luật đã có nhiều chuyển biến, tích cực xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ./.

Tác giả bài viết: Phạm Anh-Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên