03:19 ICT Thứ ba, 28/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Đoàn Mỹ Ngọc - Gương sáng tổng phụ trách Đội

Thứ ba - 23/04/2019 09:35
Cô giáo Đoàn Mỹ Ngọc - Tổng phụ trách đội trường Trung học cơ sở Mường Thanh luôn tâm huyết với nghề, năng động sáng tạo trong công tác quản lý Đoàn, Đội của nhà trường. Sau 9 năm làm công tác Đoàn, Đội, cô cùng với tập thể giáo viên đóng góp công sức của mình để xây dựng nhà trường vững mạnh.


Tốt nghiệp bộ môn âm nhạc, trường Đại học sư phạm 1 Hà Nội năm 2009, sau gần 10 năm công tác cô Đoàn Mỹ Ngọc đã có 9 năm gắn bó với công tác Đội. Hiện cô đang giảng dạy tại trường trường Trung học cơ sở Mường Thanh. Cô không chỉ có trình độ chuyên môn vững mà còn là tổng phụ trách Đội được học sinh yêu mến. Cô đã có sáng kiến tổ chức và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào hoạt động đội, nhóm, thu hút sự tham gia tích cực của học sinh. Từ kinh nghiệm của bản thân và thực tiễn tại cơ sở, cô đã đưa ra mô hình rèn kỹ năng sống cho các em học sinh qua các hoạt động ngoại khóa của Đội. Những phong trào đó đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Đặc biệt trong thời gian qua, nhà trường tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề "Chiến sỹ nhỏ Điện Biên". Tại đây, các em đã được tham quan Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, được trải nghiệm là những chiến sĩ năm xưa đẩy xe đạp thồ vận chuyển lương thực, vượt qua khó khăn, thử thách trên đồi A1. Không những thế những chiến sĩ nhỏ còn được làm anh nuôi quân thực hiện nấu bữa cơm chiến sĩ đầm ấm đầy ý nghĩa, đó chính là thành quả trong công tác xây dựng mô hình hoạt động Đoàn, Đội của nhà trường. Qua hoạt động trải nghiệm làm chiến sĩ Điện Biên tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ giúp các em hiểu hơn về cuộc sống, chiến đấu của những chiến sĩ Điện Biên năm xưa, từ đó khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng biết ơn và tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của cha ông ta.
 

Buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề "Chiến sỹ nhỏ Điện Biên"
của các em học sinh trường THCS Mường Thanh.

Để các phong trào có sức ảnh hưởng sâu rộng, cô Ngọc đã luôn tìm cách thu hút sự tham gia của học sinh trong nhà trường bằng cách gần gũi, nắm bắt tâm lý của học sinh, phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm. Đồng thời, tham mưu kịp thời với Ban Giám hiệu nhà trường để hoạt động Đội phù hợp với điều kiện thực tế tại nhà trường và mang lại hiệu quả.
 
Là Tổng phụ trách đội có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động như: Hội khỏe phù đổng; thi nghi thức Đội và Liên hoan tiếng trống Đội ta; nhiều năm liền nhà trường đạt giải nhì, giải ba toàn đoàn. Được thấy cô, trò nhà trường đang miệt mài luyện tập mới cảm nhận hết lòng yêu nghề, tâm huyết với công việc của Cô. Cô tâm sự: Hăng say với công việc để quên đi sự mệt nhọc và đổi lại là niềm vui của cô và trò nhà trường. Trong những thành tích của tập thể nhà trường không thể không nhắc đến vai trò của cô giáo Đoàn Mỹ Ngọc - người Tổng phụ trách đội năng động, nhiệt tình.

Quá trình công tác và phấn đấu, cô Ngọc đã 2 lần nhận Bằng khen của Trung ương đoàn, 3 lần nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Điện Biên, 6 năm liền là giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cấp thành phố, đạt huấn luyện viên cấp 1 Trung Ương; 1 năm chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác Đội, phong trào thanh thiếu nhi.


Hoạt động sân trường
 
Hơn 9 năm làm Tổng phụ trách Đội, cô Ngọc luôn đặt mục tiêu công tác Đội phải có tính định hướng giáo dục cho học sinh. Vì thế, cô thường tổ chức các phong trào nhẹ nhàng, thoải mái, không mang tính gò bó, bắt buộc, luôn đổi mới để thu hút học sinh. Cô đặc biệt chú trọng tổ chức các chương trình từ thiện, hỗ trợ bạn nghèo, như: Chương trình “Đông ấm cho bạn”, "Uống nước nhớ nguồn"... thông qua các chương trình là cách giáo dục giúp các em biết san sẻ, yêu thương, quan tâm, đồng cảm với những bạn nghèo, những gia đình khó khăn. Cô giáo Đoàn Mỹ Ngọc - một tổng phụ trách Đội đã góp phần không nhỏ đưa phong trào Đội ở trường THCS Mường Thanh nói riêng và thành phố Điện Biên Phủ nói chung ngày một phát triển./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn