12:33 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Đoàn thanh niên TP. Điện Biên Phủ tiếp sức mùa thi 2021

Thứ sáu - 09/07/2021 07:41 View: 79
Với tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong thời gian diễn ra kì thi THPT năm 2021, Đoàn Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức ra quân với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Đoàn thanh niên TP. Điện Biên Phủ tiếp sức mùa thi 2021

Đoàn thanh niên TP. Điện Biên Phủ tiếp sức mùa thi 2021

Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT năm 2021, tại 04 điểm thi trên địa bàn thành phố: Điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn, THPT Thành phố, THPT Phan Đình Giót và THPT dân tộc nội trú tỉnh, Đoàn thanh niên đã tổ chức chuỗi các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi thiết thực và ý nghĩa. Với 6 đội hình tiếp sức mùa thi, gồm 155 tình nguyện viên đã hỗ trợ xe đưa, đón các thí sinh ở xa đến điểm thi; hỗ trợ nhiều suất ăn sáng, nước lọc, dự phòng các thiết bị học tập cho các thí sinh. Đặc biệt trong bối cảnh của kỳ thi năm nay diễn ra khi dịch Covid 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, tại mỗi điểm thi, toàn bộ thí sinh và cán bộ hội đồng coi thi trước khi vào điểm thi đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được phát miễn phí khẩu trang. Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng đã chủ động phối hợp cùng với lực lượng Công an giao thông tổ chức điều tiết giao thông.
 
Kỳ thi THPT năm 2021, diễn ra trong 02 ngày từ 07 - 8/7,  từ sáng sớm, tại 04 điểm thi của thành phố, các tình nguyện viên đã tham gia chương trình tiếp sức mùa thi đã có mặt đông đủ để chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công việc tiếp sức mùa thi. Nhiều tình nguyện viên đã có mặt từ 3h sáng để đồ xôi, làm các món ăn sáng cho các em học sinh, chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết với mong muốn duy nhất là tạo động lực thật tốt để các em bước vào phòng thi.
 
Ban Thường vụ Thành đoàn đã tới thăm, động viên các đội hình tình nguyện tại các điểm Tiếp sức mùa thi và trao tặng 10 thùng nước rửa tay, sát khuẩn khô đến các điểm thi, hỗ trợ trang phục tiếp sức mùa thi 2021…
 
Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thành phố nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, góp phần đảm bảo cho kỳ thi trên địa bàn thành phố an toàn./.
 

 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng- Trung tâm VH-TT-TH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn