17:10 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Gặp mặt Ngày truyền thống Cựu thanh niên xung phong Đại công trình thủy nông Nậm Rốm

Thứ hai - 12/10/2015 09:57 View: 753
Chiều ngày 10/10, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) Đại công trình thủy nông Nậm Rốm tổ chức gặp mặt hội viên nhân ngày truyền thống 10/10.
Gặp mặt Ngày truyền thống Cựu thanh niên xung phong  Đại công trình thủy nông Nậm Rốm

Gặp mặt Ngày truyền thống Cựu thanh niên xung phong Đại công trình thủy nông Nậm Rốm

          Ngày 10/10/1963, Công trình Đại thủy nông Nậm Rốm được khởi công xây dựng đã được chọn là Ngày truyền thống của hơn 2.000 thanh niên xung phong làm việc tại công trình.

          Hội Cựu TNXP hiện có 134 hội viên cư trú trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Tại buổi gặp mặt các hội viên đã ôn lại những năm tháng lao động, làm việc trên công trình.  Những ngày tháng ấy là chặng đường dài gian khổ đổ mồ hôi, xương máu và nước mắt. Bàn tay khối óc của các anh, các chị đã xây đắp nên các công trình bê tông cốt thép vĩ đại như: Đập dâng nước Đại thuỷ nông Nậm Rốm, hệ thống cầu, máng nối liền với hơn 30km kênh cấp I ngày đêm phun nước tưới cho hơn 6 ngàn ha lúa cánh đồng Mường Thanh. Từ một vụ lúa sản lượng thấp, khi có công trình năng suất lúa của cánh đồng Mường Thanh hiện nay đã lên tới hơn 6 tấn/ha. 18 anh, chị thanh niên xung phong đã ra đi hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho công trình.

        Ghi nhận đóng góp của lực lượng TNXP, ngày 22/2/2010, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ký quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1963 – 1969) cho Tổng Đội TNXP công trình Đại thủy nông Nậm Rốm. Công trình Đại thủy nông Nậm Rốm đã được xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh.

        Phát huy truyền thống TNXP, nhiều hội viên tuổi đã cao, sức khỏe giảm sút, nhưng vẫn tích cực tham gia công tác xã hội của địa phương, hoàn thành mọi nhiệm vụ trọng trách được giao, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, là tấm gương để con cháu noi theo./.

Tác giả bài viết: Quang Sai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên