01:28 ICT Thứ bảy, 04/12/2021

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Hội Cựu Chiến binh TP. Điện Biên Phủ tổng kết công tác Hội năm 2020

Thứ ba - 29/12/2020 15:52 View: 213
Sáng ngày 29/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.
Hội Cựu Chiến binh TP. Điện Biên Phủ tổng kết công tác Hội năm 2020

Hội Cựu Chiến binh TP. Điện Biên Phủ tổng kết công tác Hội năm 2020

Năm 2020, hội viên Hội CCB thành phố Điện Biên Phủ đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Hiện nay, thành phố có trên 700 hội viên là chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, chủ hộ kinh doanh… và có trên 345 mô hình kinh tế giỏi, các hội viên đã chủ động tích cực khai thác lợi thế, tiềm năng tại địa phương để sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo hướng phát triển bền vững, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Cùng với đó, hội CCB thành phố nhận ủy thác của ngân hàng chính sách xã hội gần 46 tỷ đồng, trong đó 256 hội viên được vay vốn với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng.


Ngoài ra, Hội Cựu Chiến binh thành phố đã đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn được chú trọng, qua đó đã giúp hội viên vươn lên trong cuộc sống và ngày càng gắn bó với công tác Hội. Trong năm, hội đã hỗ trợ cho 5 hội viên CCB nghèo xã Pá Khoang con bò giống trị giá 12 triệu đồng, với tổng số tiền 60 triệu đồng. Qua bình xét năm 2020, 98,6% hội viên đạt hội viên gương mẫu; 98,3% số gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; 100% cơ sở hội, đạt trong sạch vững mạnh.


Nhân dịp này, Hội CCB thành phố đã biểu dương các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động và xây dựng hội năm 2020. Tổ chức phát động thi đua và ký cam kết thi đua “CCB gương mẫu” năm 2021./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Tùng - Trung tâm VH-TrT-TrH thành phố

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên