13:32 ICT Chủ nhật, 31/05/2020

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Hội Cựu giáo chức TP. Điện Biên Phủ: Tổng kết công tác Hội năm 2019.

Thứ ba - 31/12/2019 10:37
Ngày 30/12/2019, Hội Cựu giáo chức (CGC) thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Về dự có các đồng chí: Nguyễn Quý Lạc - Phó Chủ tịch Hội CGC Tỉnh Điện Biên; lãnh đạo các Hội: Cựu chiến binh, Văn học - Nghệ thuật, Khuyến học; CGC xã, phường và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố...


Chương trình văn nghệ chào mừng Hội nghị Tổng kết.
 
Khái quát hoạt động Hội năm 2019; Chủ tịch Hội CGC thành phố Điện Biên Phủ ông Trần Văn Minh nêu rõ: Là những kỹ sư tâm hồn, những người thầy, cô đã hết lòng cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người”. 730 hội viên được nghỉ theo chế độ, nay dù nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục cống hiến cho Đảng, cho dân, cho xã hội và công tác giáo dục. Bám sát nhiệm vụ chính trị, sự lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ Thành phố và Hội CGC Tỉnh Điện Biên. Hội đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Phát huy vị thế là người trí thức. Hội viên CGC ở cộng đồng dân cư luôn thực hiện là người công dân gương mẫu trên mọi mặt của đời sống xã hội. Vượt lên những hạn chế về sức khỏe, gần 40% CGC đã hăng hái tham gia đảm nhiệm: Lãnh đạo công tác Hội cấp tỉnh, cấp huyện, Bí thư chi bộ, Trưởng các đoàn thể, Chi hội trưởng Hội khuyến học và Tổ trưởng tổ dân phố. Tích cực bảo vệ Đảng, Chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, khu dân cư khuyến học. Thực hiện: Cần, kiệm, liêm,  chính trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Hội phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chăm lo sự nghiệp giáo dục. Hội chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hội viên bằng những việc làm cụ thể: Thăm hỏi động viên hội viên khi ốm đau, khi có việc hiếu, hỷ; mừng thọ Nhà giáo cao tuổi. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để các CGC “Sống vui, sống khỏe, góp ích cho gia đình và xã hội".

Tại Hội nghị đề ra 6 nhiệm vụ, 5 giải pháp công tác Hội trong năm 2020.


Đ/c: Trần Văn Minh - Chủ tịch Hội CGC thành phố Điện Biên Phủ trao tặng
Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội năm 2019

Nhân dịp này Hội Cựu giáo chức thành phố Điện Biên Phủ tặng Giấy khen cho 38 tập thể, cá nhân; đề nghị Trung ương Hội CGC Việt Nam xét, tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp CGC cho 33 hội viên./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Khải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn