05:19 ICT Chủ nhật, 25/08/2019

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Hội Nông dân phường Thanh Trường: Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2018.

Thứ sáu - 21/12/2018 16:57
Ngày 20/12/ 2018, Hội Nông dân phường Thanh Trường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Các đồng chí: Phạm Văn Dũng - Thành ủy viên - Bí thư đảng bộ Thanh Trường; Trần Thị Mai - Thành ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân thành phố Điện Biên Phủ dự và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí: Lường Văn Lý - Chủ tịch Hội nông dân phường báo cáo đánh giá công tác Hội và phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2018. Với 1.054 hội viên đang sinh hoạt tại 16 chi hội, trong năm qua, Hội Nông dân phường đã thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam.
 
Với đặc thù là một phường nông nghiệp có 13 dân tộc cùng chung sống, 70% người dân sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy cầm và ngành nghề phụ; trong năm Ban chấp hành Hội đã thường xuyên động viên hội viên lao động, sản xuất ra nhiều sản phẩm để phục vụ gia đình và xã hội, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh. Toàn phường có 260 ha cấy lúa 2 vụ đạt 3.558 tấn, 43 ha cây có hạt và cây rau màu, đặc biệt là cây ngô nếp vụ 3, khoai tây và cây rau màu đã và đang được bà con nông dân tại 5 bản và các tổ dân phố 1, 7, 9 trồng cho thu hoạch nhanh và hiệu quả cao. Qua đó đã góp phần tăng thu nhập và nâng cao đời sống nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Mai – Chủ tịch Hội Nông dân thành phố nhấn mạnh: BCH Hội nông dân Thanh Trường cần tập trung trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất kinh doanh của các gia đình, luôn đoàn kết gương mẫu giúp đõ nhau trong cuộc sống, trong các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trong toàn phường, nâng cao mức sống của người dân, đây là một trong những tiêu chí mà nghị quyết Đại hội Hội Nông dân phường Thanh Trường đã đề ra.


 
 Nhân dịp này, Hội Nông dân thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nông dân phường Thanh Trường đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi năm 2018./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Toàn- Phường Thanh Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bản đồ địa chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 662

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53276

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 28407097

Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Đảng Cộng sản Việt Nam
Chính phủ
Tìm mộ liệt sỹ
Đại biểu nhân dân Điện Biên
Cổng thông tin điện tử tỉnh Điện Biên
Công báo Điện Biên
Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện Lực Điện Biên