01:14 ICT Thứ tư, 29/06/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Hội Nông dân phường Thanh Trường: Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019.

Thứ tư - 11/12/2019 09:38 View: 303
Ngày 10/12, Hội Nông dân phường Thanh Trường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí: Trần Ngọc Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Thanh Trường; Vũ Văn Quỳnh- Phó Chủ tịch Hội nông dân thành phố Điện Biên Phủ đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Hội Nông dân phường Thanh Trường: Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019.

Hội Nông dân phường Thanh Trường: Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Lường Văn Lý- Chủ tịch Hội nông dân phường báo cáo đánh giá công tác Hội và phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm năm 2019: Với 1.254 hội viên đang sinh hoạt tại 14 Chi hội, trong năm qua, Hội Nông dân phường đã tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Đặc thù là một phường nông nghiệp có 13 dân tộc cùng chung sống, 70% người dân sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy cầm và ngành nghề phụ; trong năm Ban chấp hành Hội đã thường xuyên động viên hội viên, gia đình hội viên tích cực lao động làm ra nhiều sản phẩm để phục vụ gia đình và xã hội; áp dụng các biện pháp khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển ngành nghề phụ tạo việc làm và tăng thu nhập cho nông dân. Toàn phường hiện có có 260 ha cấy lúa 2 vụ, đạt 3.558 tấn, 45 ha cây có hạt và cây rau màu; đặc biệt là cây Ngô nếp vụ 3 đã và đang được bà con nông dân tại 5 bản trồng, hàng năm cho thu hoạch nhanh và hiệu quả. Các hội viên tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do phường và các cấp tổ chức luôn đạt kết quả cao.

Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành Hội Nông dân phường đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020: Tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cần cù chịu khó trong lao động, sản xuất kinh doanh; các gia đình khẩn chương tái đàn gia súc khi hết dịch tả lợn châu Phi; luôn đoàn kết gương mẫu giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tích cực tham gia các phong trào thi đua, từ thiện nhân đạo,… góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng trong toàn phường mà Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ Thanh Trường đã đề ra.

 Nhân dịp này, Hội Nông dân phường Thanh Trường đã khen thưởng và đề nghị khen thưởng cho 3  tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2019.


 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Toàn- phường Thanh Trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết nhanh


Các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ
Công khai ngân sách
Phản ánh kiến nghị
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Tài liệu tập huấn UBND Thành phố
Đô thị miền núi các tỉnh phía Bắc Thành phố Điện Biên Phủ qua các năm
Mua sắm tập trung
Quy hoạch - Kế hoạch
Văn bản QPPL Chính phủ
Văn bản QPPL của tỉnh
Nội dung họp UBND
Tài liệu kỳ họp HĐND TP Điện Biên Phủ
Đề tài khoa học
10 năm thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Điện Biên