21:41 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Khẳng định vai trò tổ chức Công đoàn xã, phường

Thứ năm - 09/05/2019 07:58
Trong những năm qua, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã, phường - thành phố Điện Biên Phủ đã hoạt động đạt được nhiều kết quả thiết thực, thể hiện vai trò của một tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau bao năm vất vả, gia đình anh Cà Văn Trung, ở bản Nà nghè, xã Tà Lèng niềm vui như được nhân lên khi ngôi nhà mới sắp được hoàn thành. Để xây dựng ngôi nhà, ngoài sự tích góp của 2 vợ chồng còn có sự hỗ trợ của người thân, bà con trong bản và sự hỗ trợ kịp thời của Công đoàn Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên đã giúp gia đình anh số tiền 70 triệu đồng. Sự hỗ trợ trên đã giúp anh chị đạt được ước mơ có được 1 ngôi nhà khang trang để ở và yên tâm lập nghiệp, phát triển kinh tế gia đình.


“Mái ấm công đoàn” Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên

Những năm qua trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đã có hàng chục ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” được xây dựng mới và sửa chữa. Đến thời điểm này, 2 ngôi nhà do Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên cùng với Công đoàn cơ sở xã Tà Lèng trợ giúp đang trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm giúp đoàn viên công đoàn khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn cũng luôn được các CĐCS quan tâm. Cùng với việc giúp đỡ hỗ trợ tiền để xây nhà ở, các CĐCS thành lập quỹ công đoàn, quỹ tình thương, quỹ vốn xoay vòng, hoặc tìm các nguồn thu để giúp đoàn viên công đoàn cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Mô hình chăn nuôi gà của gia đình đoàn viên công đoàn Quàng Thị Úi
 
CĐCS xã Thanh Minh với nguồn vốn gần 20 triệu đồng, quỹ vốn xoay vòng giúp đỡ đoàn viên công đoàn khó khăn vay không lấy lãi để sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn vay 3 triệu đồng của quỹ công đoàn xã Thanh Minh, đoàn viên công đoàn Quàng Thị Úi kết hợp với số vốn của gia đình chị đã đầu tư nuôi gà thả vườn. Sau mỗi lứa, trừ chi phí cũng thu nhập được từ 5 - 6 triệu đồng, góp phần nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống gia đình.

CĐCS phường Thanh Bình là một trong những Công đoàn xã phường được thành lập đầu tiên trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Hiện Công đoàn phường có 40 đoàn viên. Đội ngũ đoàn viên công đoàn của phường luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tích cực học tập từng bước nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Điển hình là đoàn viên làm việc tại bộ phận 1 cửa đã thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn đến giao dịch. Cùng với đó, Công đoàn phường luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ công chức, tạo điều kiện cho đoàn viên yên tâm công tác.
 
Đoàn viên công đoàn làm việc tại bộ phận 1 cửa phường Thanh Bình
thực hiện tốt công tác
cải cách thủ tục hành chính
 
Ngoài hoạt động quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, Công đoàn các xã, phường ở thành phố Điện Biên Phủ còn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Lan Anh- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn