22:12 ICT Thứ sáu, 19/08/2022

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn, Hội

Người Cựu chiến binh học tập và làm theo Bác

Thứ ba - 19/04/2016 08:54 View: 837
Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Điện Biên Phủ đã triển khai, tổ chức học tập sâu rộng các chuyên đề theo từng năm, tạo sự chuyển biến, sức lan tỏa mạnh mẽ, rõ nét trong nhận thức và hành động của mỗi hội viên. Từ đó, đã xuất hiện nhiều Chi hội, hội viên điển hình với những việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, xây dựng cơ sở Hội CCB vững mạnh.
       
       Tiêu biểu là Cựu chiến binh Nguyễn Văn Biên- Tổ dân phố 6, phường Him Lam- TP.Điện Biên Phủ. Khi đến thăm gia đình anh mới cảm nhận hết được sự chịu thương, chịu khó, cần cù lao động và những thành quả mà gia đình anh đạt được như ngày hôm nay. Sau nhiều năm chúng tôi trở lại đã thấy được sự đổi thay khá nhanh: Ao chuồng, ruộng vườn đã được xây dựng, bố trí hợp lý, đó cũng chính là nhờ vào sự chắt chiu từng đồng của gia đình để sau 20 năm mảnh đất khô cằn này đã trở thành một trang trại bề thế. Trên 2.000m2 ao, gần 4 ha vườn đồi đã được gia đình anh cải tạo từ khe đồi để trở thành ao nuôi tới 30 tấn cá mỗi năm; hàng trăm con lợn mỗi lứa xuất chuồng, hàng trăm gà thả đồi. Mỗi năm trừ chi phí cho thu lãi trên 100 triệu đồng. Điều quan trọng ở đây là anh đã phải nghiên cứu đặc tính của từng loại cây con, học từ sách báo, học từ người đã có kinh nghiệm trong chăn nuôi mới thành công như ngày hôm nay. Chúng tôi nhận thấy ở anh một con người dám nghĩ dám làm, không chịu lùi bước mỗi khi bị thất bại, mà anh coi đây là một bài học để tìm ra một hướng đi mới.
 


 
         Anh Nguyễn Văn Biên là Chi hội trưởng chi hội CCB tổ dân phố 6, anh tâm sự: “Theo anh thì học tập và làm theo Bác trước hết là phải làm thật tốt những công việc mình đảm nhận. Không những luôn cố gắng cần, kiệm, tổ chức sản xuất đạt hiệu quả cao mà với trách nhiệm cán bộ hội, anh luôn suy nghĩ, triển khai những cách làm hay, đúng người, đúng việc, để hội viên đồng tình hưởng ứng chính là việc làm thiết thực đối với Chi hội mình. Mặc dù cuộc sống không còn vất vả như trước nhưng anh vẫn luôn tâm niệm, còn sức khỏe thì còn làm việc để làm gương cho con, cháu noi theo”. Trong công tác Hội, anh nhận thấy có điều kiện thuận lợi về đất đai nên đã vận động giúp đỡ hội viên vốn, giống, khoa học kỹ thuật để hội viên mạnh dạn phát huy khả năng và những điều kiện sẵn có, tích cực đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế, mở rộng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.
 
        Với nhiều cố gắng của bản thân, kinh tế gia đình ổn định, anh Nguyễn Văn Biên được Hội cựu chiến binh thành phố Điện Biên Phủ tuyên dương gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, xứng danh “Bộ đội  Cụ Hồ”, là gương sáng trong phong trào cựu chiến binh làm kinh tế giỏi ở thành phố Điện Biên Phủ./.

Tác giả bài viết: Lan Anh- Đài TPĐBP

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn